Hội thảo

Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

18:17:21 - 24/10/2013 - admin

Có nhiều phương pháp cũng như các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường trong y học khác nhau. Song hiện nay, việc áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa trị căn bệnh này đang được xem là phương pháp khá hiệu quả.

Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đường mà bạn nên biết:

Lá cây ca-ri

Lá cây ca-ri ngoài việc giúp bạn có cảm giác no, chán ăn và giảm cân hiệu quả thì nó còn được biết đến là loại lá có tác dụng giúp chữa bệnh tiểu đường ở nhiều người. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 8 đến 10 lá cây ca-ri vào buổi sáng sẽ giúp làm chậm căn bệnh đái tháo đường do gen. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 3 tháng để thấy có hiệu quả cao nhất.

Thuoc-chua-benh-tieu-duong-1

Lá cây cà ri giúp chữa bệnh tiểu đường

Hạt cỏ cari

Hạt cỏ cari có thể giúp kiểm soát nồng độ đường huyết ở cơ thể bạn, vì vậy nó cũng được xem là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường mà bạn nên biết. Cách dùng như sau: Bạn lấy 2 thìa cà phê hạt cỏ cari hòa với nước và uống vào buổi sáng. Hoặc để dễ ăn hơn bạn có thể trộn với sữa rồi pha uống cũng rất tốt.

Thuoc-chua-benh-tieu-duong-2

Cỏ cà ri giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Tỏi

Tỏi được biết đến không chỉ là một loại gia vị dùng trong các món ăn mà nó còn giúp chữa trị được nhiều loại bệnh cho con người. Đặc biệt, trong điều trị bệnh tiểu đường thì tỏi được xem là bài thuốc khá hữu hiệu. Cách làm như sau: Mỗi buổi sáng bạn nên nhai hoặc nuốt một nhánh tỏi tươi. Hoặc trong các bữa ăn bạn nên chú ý sử dụng lượng tỏi nhiều hơn một chút để tốt cho sức khỏe cũng như giảm nồng độ đường huyết và trị bệnh tiểu đường.

Thuoc-chua-benh-tieu-duong-3

Mỗi ngày ăn 1 nhánh tỏi giúp chữa bệnh tiểu đường

Trên đây là một vài bài thuốc chữa bệnh tiểu đường khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như chữa trị bệnh tiểu đường. Hy vọng rằng bạn sẽ kiểm soát được căn bệnh mình đang mắc phải để có một sức khỏe tốt.

N.A

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook