loading...

Hội thảo

Các bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả

22:00:05 - 06/09/2013 - admin

Ngoài việc sử dụng thuốc tây Y giúp điều trị viêm xoang thì bạn có thể dùng các bài thuốc trị viêm xoang được sử dụng rất nhiều trong dân gian. Đặc biệt, những bài thuốc sau đây sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh lý này.

Các bài thuốc trị viêm xoang trong dân gian được chiết xuất từ thảo dược nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Các bài thuốc dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tốt tình trạng viêm xoang của mình.

 Gừng tươi, củ hành khô

Gừng tươi và củ hành khô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng viêm xoang, đem giã 2 thảo dược trên lấy nước, rồi trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Dùng nhỏ mỗi ngày từ 3-5 lần liên tục trong 2 tuần giúp trị viêm xoang rất hiệu quả.

Thuốc trị viêm xoang 1

Gừng và củ hành khô có tác dụng trị viêm xoang rất tốt

Củ tỏi, mật ong

Tỏi và mật ong là hai bài thuốc trị viêm xoang rất hiệu quả, đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong. Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, rồi dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi, ngày làm từ 3-4 lần, làm trong 7-8 ngày giúp trị viêm xoang rất tốt.

Thuốc trị viêm xoang 2

Tỏi và mật ong giúp trị viêm xoang rất hiệu quả

Vỏ quả vải

Vỏ quả vải có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, lấy vỏ quả vải đem sấy khô rồi nghiền thành bột. Người bệnh viêm xoang sử dụng bột hít vào trong mũi, làm ngày 2 lần giúp làm thông mũi trị viêm xoang.

Râu ngô, đương quy vĩ

Râu ngô và đương quy vĩ là hai bài thuốc trị viêm xoang rất hiệu quả, dùng 120g râu ngô tươi, và 30g  đương quy vĩ. Râu ngô ta đem phơi khô cắt thành đoạn nhỏ, còn đương quy vĩ đem rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ. Trộn 2 vị thuốc trên rồi đựng trong bình kín, đem hỗn hợp trên cho vào điếu hút như hút thuốc lá sợi. Thực hiện trong 5-7 ngày trong 2 tuần liên tiếp sẽ giúp khắc phục tình trạng của bệnh rất tốt.

Thuốc trị viêm xoang 3

Râu ngô và đương vĩ quy giúp trị viêm xoang rất hiệu quả

Tân di

Tân di giúp trị chứng viêm xoang rất hiệu quả, bạn dùng 9g tân di, trứng gà 3 quả, đem luộc chín hai vị này và lấy nước dùng uống, hay dùng tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi giúp bạn cải thiện được chứng viêm xoang của mình.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook