loading...

Hội thảo

Danh sách đen nên tránh khi dùng thuốc tiểu đường

09:09:29 - 07/10/2013 - admin

Theo thống kê tại Mỹ, hiện trên thế giới có hơn 240 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số này tiếp tục tăng lên. Tỷ lệ bệnh tăng lên ở các nước phát triển là 42%, nhưng ở các nước đang phát triển (như Việt Nam) lên tới 170%. Trong khi điều trị bệnh tiểu đường bạn cần chú ý rất nhiều đến thói quen ăn uống, sinh hoạt,… đặc biệt là danh sách đen khi dùng thuốc tiểu đường dưới đây.

Cách nhận biết bệnh tiểu đường

Cách nhận biết bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là Bệnh đái tháo đường) là một bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Chính vì vậy, loại thuốc tiểu đường hay dùng nhất hiện nay là thuốc Insulin.

Tại Việt Nam, mỗi năm có trên 70% bệnh nhân không được phát hiện và điều trị bệnh tiểu đường. Tỷ lệ mang bệnh tiểu đường ở lứa tuổi 30-64 là 2,7%, vùng đồng bằng, ven biển 2,2%, miền núi 2,1%. Nếu không được phòng chống và cứu chữa kịp thời, bệnh dễ biến chứng sang các bệnh về thần kinh và bệnh về mắt. Việc điều trị bệnh tiểu đường vừa rất khó vừa phải thật chú ý đến lối sống và  thói quen ăn uống tránh trường hợp bệnh tái phát hoặc càng chữa càng nặng thêm.

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thức ăn nhiều đạm

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thức ăn nhiều đạm

– Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn thức ăn nhiều đạm, béo, bột, đương, vitamin, muối khoáng và cả nước đặc biệt là khi dùng thuốc tiểu đường.

– Thức ăn cho người mắc tiểu đường phải đảm bảo không làm tăng đường máu nhiều sau ăn, không làm hạ đường máu khi chưa tới bữa ăn.

– Khi dùng thuốc tiểu đường, bạn cũng nên chú ý đến lượng thức ăn được hấp thụ vào cơ thể sao cho tiếp tục duy trì được cân nặng với người bình thường hoặc giảm cân đến mức hợp lý với người béo phì.

– Bệnh nhân tiểu đường cần đặc biệt chú ý không làm tăng các nguy cơ rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, suy thận,…

Tháp dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

Tháp dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

– Đồ ăn không cần quá đắt tiền, chỉ cần đơn giản và phù hợp với thói quen ăn uống của địa phương, gia đình và bản thân người bệnh.

– Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.

– Đối với bệnh nhân tiểu đường cũng nên duy trì đều đặn các hoạt động thê lực, tập thể dục thường xuyên, không mang vác, làm các công việc không phù hợp với sức khỏe bản thân để đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng thuốc tiêu đường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook