Hội thảo

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ hữu hiệu và an toàn

08:29:15 - 23/08/2013 - admin

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng. Để điều trị bệnh trĩ, có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 

thuốc chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ ây nhiều rắc rối

So với các thủ thuật y học để chữa bệnh trĩ, các bài thuốc chữa bệnh trĩ không gây đau đớn, có tác dụng nhanh, hiệu quả. Trong tự nhiên, có các loại thảo dược có thể làm thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.  Đây là những bài thuốc mà nhiều người tin dùng từ xưa. Chỉ cần dùng các loại thảo dược này nấu nước xông.

 

thuốc chữa bệnh trĩ 1

Cần tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ

Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.

Ngoài bài thuốc chữa bệnh trĩ trên, còn có nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả từ cây rau diếp cá. Đây là loại rau phổ biến vì được sử dụng trong các bữa ăn. Ngoài công dụng làm đẹp da nó còn có tác dụng chữa bệnh trong đó có bệnh táo bón.
Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc  chữa bệnh trĩ này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì. Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể  để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook