Hội thảo

Những thảo dược làm thuốc chữa bệnh hôi nách hiệu quả

00:44:23 - 06/09/2013 - admin

Hôi nách khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh các liệu pháp khoa học, nhiều người vẫn tin dùng các loại thảo dược có tác dụng làm thuốc chữa bệnh hôi nách hữu hiệu.

Hôi nách là bệnh khá phổ biến hiện nay ở cả nam và nữ. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng làm suy giảm chất lượng cuộc sông khi người bị hôi nách luôn tự ti trong công việc và cuộc sống. Thay vì những biện pháp khoa học như  phẫu thuật, bạn có thể tận dụng nhiều thảo dược thiên nhiên có tác dụng điều trị bệnh hôi nách an toàn.

1. Chanh

Thuốc chữa bệnh hôi nách 1

Tác dụng tuyệt vời của chanh là chữa bệnh hôi nách

Chanh là loại quả thông dụng, có ở nhiều nơi và cũng là thuốc chữa bênh hôi nách mà ít ai biết. Không chỉ tẩy da chết, mà các chất axit trong chanh còn có thể khử mùi, diệt khuẩn vùng da dưới cánh tay. Cách dùng: Sauk hi tắm, bạn xát lát chanh mỏng vào nách. Làm như vậy khoảng một tháng sẽ giảm mùi khó chịu.

2. Gừng

Đây cũng là thuốc chữa bệnh hôi nách mà nhiều người chưa biết hoặc dễ bỏ qua. Trong gừng có khoảng 20 – 25 % tinh dầu và chất cay, có tác dụng diệt khuẩn và làm ngăn quá trình tiết mồ hôi khiến cho vùng da nách của bạn luôn khô thoáng. Cách trị hôi nách bằng gừng cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà. Lấy khoảng 20 gam gừng tươi, cắt nhỏ, phơi khô, tán mịn kết hợp với 4 gam long não trộn đều, thoa vào nách sau khi tắm xong.

Thuốc chữa bệnh hôi nách 2

Bạn đã biết sử dụng gừng để chữa hôi nách?

3. Lá cây mướp đắng

Í tai biết rắng, lá cây mướp đắng lại là thuốc chữa bệnh hôi nách hiệu quả. Dùng lá cây mướp đắng giã nhuyễn, lấy nươc cốt thoa vào nách. Sau một tuần, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự phiền toái của mùi hôi nách.

4. Lá trầu không

Thuốc chữa bệnh hôi nách 3

Tác dụng tuyệt vời của lá trầu không

Ngoài tác dụng chữa các bệnh phụ khoa, lá trầu không còn được sử dụng để chữa hôi nách. Nhiều nghiên cứu cho thấy lá trầu không chứa nhiều chất tamin, đường, tinh dầu và có phenol – chất có tính khử mùi rất tốt, Chính vì vậy, lá trầu không rất hữu ích cho việc khử mùi hôi trên cơ thể. Cách làm: Sauk hi tắm xong, lấy lá trầu không xát vào nách.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook