loading...

Hội thảo

Seofotin nên thận trọng khi dùng

07:04:19 - 23/02/2013 - admin

Seofotin thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch. Mỗi viên nén seofotin chứa hoạt chất chính biphenyl dimethyl dicarboxylat và tá dược.

seofotin-nen-than-trong-khi-dung

Thuốc được chỉ định trong hỗ trợ điều trị tổn thương tế bào gan do virut hay hóa chất. Biphenyl dimethyl dicarboxylate hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa. Thuốc ức chế sự peroxyt hóa mỡ nhờ hoạt động thải trừ các gốc tự do và ức chế sự kết gắn đồng hóa trị của các chất gây độc cho gan với lipid của các tiểu thể bằng cách ổn định màng của chúng.

Biphenyl dimethyl dicarboxylate cải thiện đáng kể chức năng gan đã bị suy giảm và làm giảm các triệu chứng chính của bệnh nhân, kích hoạt quá trình khử độc gan nhờ tạo ra các cytochrome P-450 trong mạng lưới nội bào là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong cơ chế khử độc gan. Thuốc kích hoạt sự tái tạo gan bằng cách gia tăng trọng lượng gan và protein tiểu thể.

Biphenyl dimethyl dicarboxylat có hiệu quả đáng kể với các tổn thương gan do các chất độc gây miễn dịch như CCl4 và ketoconazol.

Bảo vệ gan chống lại các tác hại do thuốc và rượu: Người ta cho rằng biphenyl dimethyl dicarboxylat bảo vệ gan chống lại sự tổn thương gây ra do các thuốc được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng (acetaminophen, kháng sinh, kháng nấm, kháng ung thư, thuốc ngừa thai…).

Giảm nhanh chóng SGPT: Biphenyl dimethyl dicarboxylat có hiệu quả cao hơn nhiều so với các thuốc khác trong việc làm giảm trọng lượng SGPT khi tăng cao bất thường.

Thuốc được chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với biphenyl dimethyl dicarboxylat hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Cần phải thận trọng khi dùng thuốc cho các bệnh nhân bị viêm gan mạn thể hoạt động hoặc xơ gan.

Khi sử dụng, cần lưu ý đến tác dụng phụ như các biểu hiện dị ứng khu trú thường sẽ biến mất khi cho bệnh nhân dùng các thuốc kháng dị ứng. Vàng da Amaurosis có thể xảy ra. Tình trạng này sẽ hết khi ngưng thuốc hoặc dùng kèm với liệu pháp chống vàng da. Buồn nôn có thể xảy ra nhưng hiếm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook