loading...

Hội thảo

Tác dụng chữa bệnh của hồng xiêm

17:35:42 - 23/05/2013 - admin

Nhiều bộ phận của quả hồng xiêm như quả, thân, lá…đều có tác dụng chữa bệnh.

 

Giúp giảm huyết áp

Trong 100g hồng xiêm có tới 193mg potassium. Đây là thành phần quan trọng có trong trái cây để cung cấp vào cơ thể giúp hạ huyết áp.

 tac-dung-chua-benh-cua-hong-xiem

Tốt cho trẻ nhỏ và thai phụ

Lượng canxi 21mg, sắt 0.80mg, phốtpho 12mg có trong 100g hồng xiêm giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi và photpho. Ngoài ra, lượng vitamin B5, B6, B3… có trong quả hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển và giúp ta có thể ngủ sâu giấc hơn, chống mỏi mệt…

Tốt cho bệnh nhân thận

Trong quả hồng xiêm chứa lượng s sodium rất thấp nên rất có lợi chongười bệnh huyết áp, tim mạch và bệnh thận có thể thưởng thức trái cây này một cách tự nhiên mà hiệu quả để phòng bệnh.

Những lợi ích khác từ các bộ phận của hồng xiêm

– Quả chín ăn giúp dễ tiêu hóa, nhuận tràng, trị táo bón.

tac-dung-chua-benh-cua-hong-xiem-2

– Vỏ cây, quả xanh sắc nước uống có thể dùng trị tiêu chảy, đi tả, kiết lị, trị sốt rét; quả xanh còn dùng giải độc khi đã uống thuốc xổ mạnh. Quả xanh và hoa được sắc để dùng trị bệnh phổi.

– Hạt dùng làm thuốc lợi tiểu, giảm sốt. (Lấy 6 hạt hồng xiêm đem nghiền thành bột, uống với rượu hay nước chín). Hạt giã nát đắp vào vết thương có thể trị vết cắn do côn trùng độc. Nước sắc hạt được dùng làm thuốc gây giảm đau và giúp thoát mồ hôi.

– Lá vàng, già sắc, lấy nước uống trị ho, cảm lạnh và tiêu chảy, lá sắc uống hàng ngày cũng giúp hạ huyết áp.

Quả hồng xiêm là một món ăn tráng miệng rất lý tưởng, là thứ quả quý cho người già, trẻ em, người có bệnh dạ dày và đường ruột..

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook