Hội thảo

Thuốc chữa bệnh đau lưng từ các loại thực phẩm

01:29:30 - 06/09/2013 - admin

Làm sao để thoát khỏi những cơn đau lưng hành hạ mà không cần sử dụng đến thuốc Tây? Có nhiều loại thực phẩm làm thuốc chữa bệnh đau lưng, bạn đã biết chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tốt cho người bị đau lưng.

Không chỉ có người gia mới bị đau lưng mà những người làm văn phòng, thường xuyên phải ngồi nhiều cũng bị chứng đau lưng. Trong thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày, có nhiều loại có tác dụng làm thuốc chữa bệnh đau lưng rất tốt.

1. Cá

Thuốc chữa bệnh đau lưng 1

Cá – siêu thực phẩm chữa đau lưng

Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà cá còn là siêu thực phẩm – thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, trong cá có các chất Omega 3 có thể chống viêm. Tăng cường cá trong các bữa ăn giúp bạn giảm những cơn đau lưng. Nếu bạn không có điều kiện bổ sung cá vào khẩu phần hãy sử dụng dầu cá để uống hàng ngày, giúp làm tăng Omega 3 trong cơ thể, chữa đau lưng. Tuy nhiên, không nên tùy tiện sử dụng dầu cá mà cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp nào mới được dùng, số lượng là bao nhiêu?

2. Cá rô

Đây cũng là món ăn thông dụng trong các bữa cơm của gia đình Việt và cũng là thuốc chữa đau lưng an toàn. Cá rô được coi là thực phẩm vàng chữa đau lưng. Bổ sung các món canh cá rô, cá rô kho tộ hay canh cải cá rô vào thực đơn của gia đình 3 bữa/ tuần là bạn có thể ngăn chặn những cơn đau lưng.

3. Các loại hạt

Thuốc chữa bệnh đau lưng 2

Nên ăn các loại ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày

Không phải ai cũng biết, các loại hạt cũng có thể làm thuốc chữa bệnh đau lưng.

Hạt vừng đen: Theo Đông Y, hạt vừng đen có khả năng làm vững gân, cốt. Trong dân gian thường dùng rượu vừng đen để trị chứng đau khớp, tứ chi yếu liệt và lưng đau gối mỏi ở người già và bệnh đau lưng.

Hạt sen: Ngoài công dụng chữa đau đầu, mất ngủ…hạt sen còn có tác dụng làm giảm chứng đau lưng mãn tính do thận hư.

4. Rau quả

Thuốc chữa bệnh đau lưng 3

Ăn nhiều rau củ quả giúp bạn giảm đau lưng

Trong các loại rau quả và trái cây đều có nhiều chất xơ, ít calo, nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Tăng cường ăn rau –quả giúp bạn có vóc dáng thon, gọn, giảm nguy cơ béo phì – sẽ làm giảm áp lực lên các khớp. Chính vì vậy sẽ cải thiện được bệnh đau lưng.

Bên cạnh bổ sung các thực phẩm, bạn cần chủ động phòng tránh bệnh đau lưng bằng cách tập thể dục thường xuyên, không nên ngồi lâu một chỗ, tránh xa các thực phẩm nhiều chất béo, đường….

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook