loading...

Hội thảo

Thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp

23:06:08 - 26/09/2013 - admin

Cao huyết áp là bệnh thường gặp trong cuộc sống, hiện nay khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh. Bệnh cao huyết áp không được chữa trị và theo dõi thường xuyên sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, suy thận…..

Thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp 1

Cây cần tây, củ cà rốt, quả cà chua…chữa bệnh cao huyết áp

Giai đoạn đầu bệnh cao huyết áp hầu như không có biểu hiện gì cụ thể, rõ ràng. Bệnh cao huyết áp có thể điều trị bằng thuốc tây y, đông y hoặc thuốc nam. Trong dân gian có bài thuốc nam trị bệnh cao huyết áp được ông cha ta áp dụng và mang lại hiểu quả cao sau:

Nguyên liệu: 1 cây cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 3 củ hành hương, 7 tép tỏi.

Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu trên xay hoặc giã nhỏ, hòa vào cốc nước, lấy nước cốt đem uống 2 lần/ ngày. Cho bệnh nhân uống thuốc nam trị bệnh cao huyết áp đến khi nào huyết áp trở về bình thường, không nên uống nhiều quá huyết áp sẽ bị tụt. Uống từ 5 – 7 ngày, huyết áp sẽ trở lại bình thường.

Ngoài ra, để điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả bệnh nhân cần chú ý:

Thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp 2

Thường xuyên theo dõi huyết áp

– Người bị bệnh cao huyết áp nên thường xuyên theo dõi huyết áp bằng các dụng cụ đo tại nhà. Hạn chế các chất kích thích như rượu bia và các chất cay nóng, dầu mỡ động vật…

– Giữ thái độ lạc quan trong quá trình điều trị bệnh là một điều rất cần thiết, không nên tạo áp lực và stress dễ gây tai biến mạch máu não.

– Không để cơ thể bị lạnh, tránh gió to, thường xhuyeen giữ ấm cơ thể.

– Hạn chế ăn mặn, muối, không nên ăn quá 6g muối/ ngày.

Thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp 3

Ăn thực phẩm từ đậu nành

– Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: thịt, cá, sữa, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành….Hạn chế dầu mỡ, đồ ăn nhanh.

– Tập các môn thể dục nhẹ, không nên vận động quá mạnh.

– Kiên trì uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để huyết áp ổn định, không bỏ thuốc giữa chừng.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook