loading...

Hội thảo

Yoga giúp tăng cường trí nhớ

21:36:35 - 09/07/2013 - admin

Những tác dụng không ngờ tới của Yoga không chỉ giúp bạn tĩnh tâm, cơ thể thoái mái , điều hoá khí áp sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng mà Yoga còn có khả năng giúp chúng ta tăng cường trí nhớ.

 

Yoga giup tang cuong tri nho

Các bài tập được thiết kế nhằm tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt, cân bằng nhịp thở

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm thấy rằng, nên dành khoảng 20 phút mỗi ngày để tập yoga, những bài tập này sẽ giúp chúng ta luyện tập sự tập chung cao độ và tăng cường trí nhớ.

Một vài trường học ở Ấn Độ đã áp dụng phương pháp và hiệu quả của bộ môn Yoga. Môn này đã được đưa vào như 1 môn bắt buộc bởi vì chúng có tác dụng khá tốt đến khả năng tập chung của trẻ, giúp tăng khả năng nhớ nữa. Thực tế cho thấy nhiều diễn viên và chuyên gia cũng tập yoga thường xuyên để học đươc cách tập chung vào các kỹ năng biểu diễn của họ. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập cũng nên phải chú ý về phương pháp luyện tập.

 

Yoga giup tang cuong tri nho

Để giảm stress bạn nên thường xuyên tập thể dục…

 

Yoga cũng được gọi theo một cái tên khác là dharana , nghĩa là tập chung. Thường có các động tác cơ bản nhất như; điều tiết cơ thể, phương pháp hít thở sâu……Các phương pháp tập luyện bao gồm việc chuyển động các cơ khác nhau, trong đó các cơ bắp căng ra và thoải mái mà không phải di chuyển bất kỳ chi nào. Hơi thở và các bài tập thiền định làm dịu tâm trí, thả lỏng cơ thể và giữ tập trung cao độ. Các nhà khoa học tiến hành so sánh giữa nhóm người tập thể dục trên máy chạy bộ trong 20 phút, đồng thời giữ nhịp tim của họ tăng từ 60, 70 lên mức tối đa. Và nhóm thứ 2 gồm những người ngồi thiền định yoga cùng các bài tập theo hướng dẫn. Kết quả cho thấy, nhóm 1 ít có khả năng tập trung tinh thần vào công việc hơn so với những người nhóm 2.

Bên cạnh đó, tập yoga cũng giúp cơ thể giảm lo âu, căng thẳng và cải thiện trí nhớ tốt hơn.

NLAN

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook