loading...

Hội thảo

5 Yếu tố có thể gây ra bệnh viêm họng cho bạn

21:15:40 - 21/09/2015 - admin

Viêm họng là bệnh rất thường xuyên gặp phải trong cuộc sống.Bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc của người bệnh .Bệnh có thể phòng tránh được.Và để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả thì bạn cần nên tránh xa các nguyên nhân gây bệnh thường gặp sau đây.

Nguyên nhân viêm họng thường gặp :

Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở mọi đối tượng từ già đến trẻ.Theo y học hiện đại thì có 2 nguyên nhân chính gây viêm họng đấy là do vi khuẩn và virus .Trường hợp nhiễm bệnh do virus thì chiếm tỉ lệ nhiều hơn với 80% các ca nhiễm bệnh . Các chủng vi rút gây bệnh thường là rhino,  adeno, vi rút hợp bào đường thở, sởi cúm… còn lại là do vi khuẩn gây nên mà chủ yếu là các loại khuẩn liên cầu, tụ cầu, phế cầu,…

mot-so-bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-hong-hieu-qua-nhat

Ngoài ra cũng còn rất nhiều các yếu tố khác có thể gây ra bệnh viêm họng như :

Ô nhiễm môi trường :

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh viêm họng .Việc tiếp xúc nhiều với các tác nhân như khói bụi ,phấn hoa ,lông động vật ,chất hóa học khiến chúng ta có thể dễ dàng mắc phải bệnh .Vì thế mà cần có các biện pháp ngăn ngừa cơ thể tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân này như đeo khẩu trang khi đi đường ,khi làm việc có tiếp xúc với khí bụi ,xây dựng môi trường sống sạch sẽ…

Khí hậu, thời tiết:

Thời tiết thay đổi đột ngột,thất thường lúc giao mùa cũng là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây bệnh .Lúc đấy cơ thể không kịp thích nghi với các điều kiện thời tiết mời ,kèm theo đó là sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn ,virus khi gặp thời tiết thuận lợi .Người bệnh cần bảo vệ cơ thể trước những thay đổi của thời tiết .Đặc biệt là khi trời chuyển lạnh .

Vấn đề vệ sinh thực phẩm:

Có thể nhiều người không để ý đến nguyên nhân này nhưng trong thực tế việc ăn uống không hợp vệ sinh ,thiếu khoa học là nguyên nhân gây ra không ít các ca bệnh viêm họng .Hạn chế ăn các thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng có thể gây trầm trọng thêm tình trạng bệnh .Hạn chế ăn các thực phẩm cay ,nóng ,các chất kích thích ,các đồ uống có cồn .Không hút thuốc lá . Ngoài ra người bệnh có thể tăng cường thêm các chất dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng cũng là một cách giúp cơ thể tự loại bỏ được các tác nhân gây bệnh là vi khuẩn hay virus .

Vệ sinh cá nhân:

Vệ sinh răng miệng không tốt khiến cho các vi khuẩn có hại nằm lại trong khoang miệng gia tăng làm cho viêm nhiễm dễ dàng xảy ra.Vì thế mà cần giữ vệ sinh cơ thể cũng như rangw miệng hằng ngày .Có thể dùng thêm nước muối súc miệng sau khi đánh răng để tăng thêm hiệu quả phòng bệnh .

Acid trào ngược:

Các acid dạ dày tràn vào thực quản gây ra chứng ợ nóng, acid dạ dày một khi bị trào ngược sẽ gây ra kích thích,tổn thương cho cổ họng . Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng.

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp ở bệnh viem hong hat .Việc của bạn là loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống để viêm họng không có cơ hội viếng thăm nữa .Một lần nữa chúc các bạn luôn mạnh khỏe .

Gợi ý xem hiểu thêm về bệnh viêm họng:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook