loading...

Hội thảo

Bệnh hói đầu là bệnh gì?

15:17:02 - 04/07/2016 - admin

Ngày này theo số liệu thống kê thì tỉ lệ người bị mắc bênh hói đầu ngày càng cao không chỉ ở nam mà còn ở nữ giới.Hói đầu là giai đoạn thứ hai của rụng tóc. Tóc rụng là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng nếu rụng quá nhiều sẽ dẫn tới bị hói đầu.

Biểu hiện của bênh hói đầu:

Tóc rụng nhiều hơn binh thường khi gội, khi chải, xuất hiện khắp nơi trong nhà. Rụng tóc hơn 100 sợi mỗi ngày là điều đáng lo ngại.

Ở nam giới: Đường chân tóc tụt lùi về phía sau.vùng đỉnh đầu thưa tóc dần.

Ở nữ giới: tóc tóc thưa dần ở đường rẽ ngôi.

benh-hoi-dau

Bệnh hói đầu là bệnh gì?

Nguyên nhân gây rụng tóc hói đầu:

Do sự mất cân bằng DHT-Testosterone trong cơ thể gây ra. Nó bắt đầu khi kích thích tố sinh dục nam (hoóc môn giới tính) tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc.

• Di truyền: Tình trạng hói đầu có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nam nhiều hơn. Bệnh thường có tính di truyền, nếu trong gia đình có người bị rụng tóc hói đầu thì con lớn lên sẽ có nguy cơ bị hói cao.

Hói dầu thường xảy ra ở những người trung niên trên 40 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ những người hói có thể mắc bệnh ở độ tuổi sớm hơn có thể là 40, 30 tuổi thậm trí 20 tuổi. có tới 95% đàn ông bị hói đầu do di truyền,.Vì chứng hói là tính trạng trội, những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau.
• Stress:
Khi bạn bị căng thẳng nặng, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hoócmôn đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.
• Dùng thuốc :

Việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) đều có thể làm tóc rụng một cách bất thường cũng có thể dẫn đến tình trạng hói.

Nguyên nhân khác như thiếu chất sắt trong máu, lây nhiễm nấm gây ra bệnh hói đầu. Hói đầu cũng có thể do bệnh tiểu đường hoặc bệnh lupus vì những bệnh này sẽ làm cho da đầu bị nhiễm khuẩn khiến tóc không thể mọc được.

Tuy nhiên những trường hợp có thể mọc lại: Rụng tóc do hóa trị liệu, do thiếu máu và hói đầu khi bị stress nặng .

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook