loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều trong dân gian

06:25:47 - 25/08/2016 - admin

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh rụng tóc nhiều mang lại hiệu quả cao. Giới thiệu với các bạn 3 cách chữa bệnh rụng tóc nhiều lưu truyền trong dân gian được nhiều người sử dụng.

Cách 1: Cách  chữa bệnh rụng tóc nhiều bằng cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi là một vị thuốc khá quen thuộc trong dân gian. Cỏ nhọ nồi được sử dụng làm thuốc chữa sốt, chữa đau bụng, nấm da..Cỏ nhọ nồi kết hợp với lá trắc bá diệp, mật ong và gừng là cách chữa bệnh rụng tóc nhiều hiệu quả.

Cách làm: Bạn lấy: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g, mật ong 1 thìa café.

Cỏ nhọ nồi bỏ rễ, bỏ lá úa rửa sạch cho hết cát. Lá trắc bá diệp cũng rửa sạch, để ráo nước. Bạn giã nát cỏ nhọ nồi, lá trắc bá diệp và gừng tươi, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong.  Để nhanh chóng bnaj cho cả cỏ nhọ nồi, lá trắc bá diệp, gừng tươi vào máy xay, xay nhuyễn.

Sau khi gội sạch đầu, bạn lấy hỗn hợp này bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện đáng kể.

Cách 2: Sử dụng bồ kết chữa rụng tóc

cach-ngan-rung-toc-hieu-qua-tu-trai-bo-ket

Cách chữa rụng tóc nhiều từ bồ kết

Các phụ nữ ngày xưa dùng bồ kết để gội đầu giúp giảm tóc rụng và trở nên bóng mượt hơn. Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu nên giúp  tăng độ dày và chống rụng tóc, trị hói đầu. Bạn có thể sử dụng cách chữa bệnh rụng tóc nhiều từ bồ kết dễ dàng, áp dụng liên tục.

Cách làm : Sử dụng khoảng 3 quả bồ kết khô cho một lần gội đầu.

Bạn mang nướng chín bồ kết hoặc đem sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn cũng có thế nấu nước riêng rồi cho bồ kết đã nướng chín vào vò nát cho bồ kết sôi hết ra nước. Để nước ấm gội đầu.

Bạn có thể sử dụng bồ kết thay cho các loại dầu gội đầu khác hoặc gội bồ kết xong bạn gội lại bằng dầu gội đầu tùy thích.

Bạn sử dụng cách này liên tục 2 lần/tuần. Khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy tóc giảm gãy rụng, tóc mới mọc ra nhiều và bóng mượt hơn.

Cách 3: Chữa bệnh rụng tóc nhiều bằng các nguyên liệu của Đông Y

Nguyên liệu bao gồm:

– cúc hoa 60g

– màn kinh tử 30g

–  bách diệp (khô) 30g

– xuyên khung 30g

– tang bạch bì 30g

– bạch chỉ 30g

– tế tân (bỏ mầm) 30g

– liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g

Cách thực hiện: Bạn có thể mua được các nguyên liệu này ở các hiệu thuốc gia truyền và hiệu thuốc Đông Y một cách dễ dàng.

Bạn đem tất cả các nguyên liệu nghiền thành bột, để trong một cái lọ thủy tinh để sử dụng dần. Mỗi lần dùng lấy khoảng 60g bột thuốc trên cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, rồi đem sắc cho đến khi còn 3 bát thì lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó để gội đầu .Bạn sử dụng cách này 2 lần/tuần, sử dụng liên tục trong 1 tháng, sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả của bài thuốc này.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh rụng tóc nhiều hiệu quả từ dân gian, đã được người xưa đúc kết và lưu truyền qua nhiều thế hệ . Đây là những bài thuốc rất an toàn bạn có thể tuyết đối an tâm khi sử dụng.Hãy sử dụng thường xuyên, liên tục để có kết quả tốt nhé. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook