loading...

Hội thảo

Chó sau ăn có nên cho đi dạo hay không?

15:09:08 - 16/05/2014 - admin

Chó Becgie Đứccon chó tinh ranh, mẫn tiệp và thích vân động nếu được huấn luyện chó nghiệp vụ tại một trại chó Becgie tốt hơn thì chú chó sẽ học được những bài tập rất mau chóng và phát triển cực logic.

Tuy nhiên nếu bạn ép chú chó vận động với một cường độ bự sau đó ăn uống liệu có thuận lợi cho chú cún của mình hay không? Bãy Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để biết được rằng việc cho chó đi dạo sau khi ăn có tốt cho con chó không nhé.co-nen-dat-cho-di-dao-sau-khi-an

Ban đầu các bạn sẽ hãy cùng khám phá thuận tiện của việc đưa chó đi dạo

+ Việc bạn đưa chó đi dạo sau mỗi bữa ăn là điều rất cần thiết nó là giải pháp giúp con chó tiêu hóa nhanh hơn và hấp hít Thở không khí trong lành bên ngoài giúp con chó1 tâm lý thật tốt không bị stress. không những thế việc đưa chó đi dạo cũng là mẹo giúp tăng tình cảm giữa chủ chó và chú cún.+ Đưa chó đi dạo sau mỗi bữa ăn giúp có khả năng chó săn chắc hơn không những thế làm sửa đổi khả năng tiềm ẩn của chó như việc đánh tương đối, nghe và phản xạ thiên nhiên tốt.

+ Ngoài ích lợi ra thì việc đưa chó đi dạo sau ngày ăn cũng là tiềm ẩn của khá nhiều mối nguy hại như chó có khả năng mắc những bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh từ bên ngoài, nhiễm ký sinh trùng như ve, giận nếu để chó ăn linh tinh các thức ăn ngoài đường trong quá trình đi dạo có khả năng khiến chó bị bệnh đường ruột.

+ Mặt khác nếu các bạn dẫn chó đi dạo vào mùa đông có khả năng khiến chó bị cảm lạnh sinh ra các bệnh hắt hơi, ho, sổ mũi, viêm phổi …

Mùa hè sắp tới thời điểm tốt nhất dắt cho đi dạo là: 6h – 9h30 sáng, chiều 5h – 10h tối.

Xem thêm: Những thực phẩm giúp cho chó Becgie mượt lông

lưu ý cần thiết trước khi dắt chó đi dạo

+ không nên cho chó ăn no bởi khi chó di chuyển có thể bị đau bao tử, xoắn ruột…

+ Nên cho chó đi dạo vào thời tiết ấm và nơi dạo rộng dãi hạn chế vấn đề cho chó tụ tập ở cơ sở có nhiều chó khác có thể chú cún sẽ bị lây bệnh

+ Với những dòng chó nhỏ bạn nên tiêm phòng cho chúng đủ ba mũi 7 bệnh trước khi cho chó thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

+ Không nên để chó di chuyển quá sức nhiều ngay từ ngày đầu đi dạo mà ta lựa chọn phương pháp nâng cao chuyển động cho chó dần dần.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook