loading...

Hội thảo

Hướng dẫn chị em làm hoa giấy cho đám cưới tại nhà

15:09:33 - 27/07/2015 - admin

Nhiều bạn gái muốn nhà cưới của mình thêm phần ý nghĩa hơn chúng ta thường muốn tự làm Backdrop cho tiệc cưới của mình bằng hoa giấy thế nhưng lại chưa biết tuyệt chiêu như nào. Thì có khả năng tìm tòi công đoạn hướng dẫn làm hoa giấy dưới đây của megafun nhé.

Nguyên liệu để làm hoa giấy cho phông đám cưới cần chuẩn bị như sau:

+ Giấy làm hoa

+ Keo, keo nến

+ Súng bắn keo

Cách làm hoa giấy để làm đẹp cho tiệc ăn hỏi như sau:

Bạn lấy giấy khổ to tuyển lựa loại giấy bìa cứng và cắt thành hình chữ nhật với kích cỡ bằng nhau. kích thước hình chữ nhật bự hay nhỏ là tùy ơ bạn. Mỗi hình chữ nhật về sau là một cánh hoa nên bạn có khả năng căn cứ vào đó để đưa ra kích thước sáng dạ.

Cắt cánh hoa theo bìa

Tiếp đến khi bạn cắt các hình chữ nhật bự theo các hình không giống nhau rồi bạn vẽ cánh hoa ra một tờ giấy A4 rồi đặt lên trên hình chữ nhật sau khi cắt ra được các hình cánh hoa.

Xếp các cánh hoa lại và cắt cánh hoa tư dưới lên 3cm

>> địa chỉ bán phông rạp đám cưới

Sau khi cắt được các hình cánh hoa xong bạn xếp cánh hoa lại thành một chồng đều nhau rồi sử dụng kéo cắt đường từ dưới lên trên 3cm.

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-5

Còn với phần cánh hoa trên, bạn hãy dùng kéo uốn cong chúng lên như trong hình để nhìn tự nhiên và đẹp đẽ hơn.

thao tác này, bạn cho keo nến vào bên mép của đường cắt bên dưới cánh hoa, rồi dán chúng lại.

tương đồng, với những cánh hoa tiếp đến bạn thực hiện như vậy cho đến hết. sau khi, bạn dán những cánh hoa vào nhau thôi này.

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-7

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-8

Dán được vòng bên ngoài của bông hoa rồi, bạn hãy sử dụng băng dính xốp dán vào phần sau của bông hoa. Lưu ý: chưa xé phần băng dính xốp vội để khi nào hoàn tất bông hoa bạn mới xé để dán vào backdrop nhé!

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-9

sau đó bạn dùng băng dinh dán được lớp cánh hoa ở bên ngoài bạn có khả năng dan các cánh hoa nhỏ vào bên trong theo trình tự từ lớn đến nhỏ.

Số lớp cánh hoa tùy theo sở thích của bạn, thế nhưng phần nhiều nhất vẫn là ba vòng như trong vấn đề này.

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-10

Khi đã làm xong được phần cơ bản của bông hoa bạn tiếp tục làm nhụy hoa. Để có thể làm được nhụy hoa bạn sử dụng bìa giấy hình chữ nhật gấp đôi vào và thực hiện cắt ngang khổ giấy tầm 5cm trong khoảng bí quyết giữa các đường cắt là 0.5cm.

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-11

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-12

sau đó các bạn đã làm xong nhụy hoa các bạn áp dụng keo nên ghép lại các mẫu xốp lại với nhau là đã hoàn thiện một bông hoa rồi.

Với các thao tác đơn giản này các bạn đã hoàn thành được 1 bông hoa giấy để làm backdrop cho đám cưới,đám hỏi của mình hoặc những buổi tiệc cưới sinh nhất … Với tuyệt kỹ hoa giấy như thế này bạn có khả năng rủ thêm bạn bè trang trí giúp phông sân khấu của mình được đặc biệt hơn và ý nghĩa hơn.

cach-lam-hoa-giay-cho-dam-cuoi-13

Không chỉ dùng làm backdrop đám cưới,đám hỏi, những bí quyết hoa giấy handmade khổ to như này cũng có thể để bạn áp dụng làm backdrop chụp hình vừa độc đáo lại ích lợi, dành dụm.

Xem thêm các mẫu phông cưới:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook