loading...

Hội thảo

Những kinh nghiệm và chế độ dinh dưỡng của chị em mang thai

11:39:58 - 22/01/2015 - admin

Khi chị em có thai làm tăng cân mau chóng , mỡ thừa , rạng da , gây nám , mụn , … Đây chính là một trong những lý do khiến các bạn gái lo sợ nhất và không ít người bị ám ảnh và rất sợ có thai.

>> Tìm hiểu cách giảm mỡ bụng dưới

mang-thai-lan-dau-2

Chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm từ nhiều khách hàng nữ đã từng có mang và một số chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các bạn đã đang và sẽ có mang một số kinh nghiệm sau:

Và làm thế nào để các bạn gái có khả năng không lo âu trong quá trình mang thai? làm sao để các mẹ trẻ có khả năng kiểm soát cân nặng   của mình? Chế độ ăn thế nào để không bị tăng cân nhanh nhưng vẫn chắc chắn đủ chất dinh dưỡng cho cả hai mẹ con.

Trong thời kỳ lúa ra đòng 3 tháng đầu có mang , do sự Thêm lên hooc-mon nên nhiều chị em sẽ có tình trạng ốm nghén , buồn nôn , dẫn đến biếng ăn. Bởi vậy , thời  gian đầu các bạn có khả năng bị giảm cân , tuy nhiên , quá trình này diễn ra khá mau chóng , sau khi hết ốm nghén , bà bầu có khả năng ăn uống và tăng cân như bình thường.

Sau khi kết thúc thời kỳ lúa ra đòng ốm nghén các bạn cần lập cho mình một chế độ ăn cuộc giải trí lành mạnh , ít calo nhưng vẫn chắc chắn lượng dinh dưỡng cho hai  mẹ con.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

Nhóm thực phẩm cần được Sửa sang trong quá trình có mang là:

Dầu cá( Omega 3 ) có nhiều trong cá thu , cá nhâm , cà mòi , cá hồi…chất này rất tốt cho sự phát triển trí não và mắt của bé nhưng lại không gây tăng cân nhanh , chắc chắn lượng dinh dưỡng cho cả hai mẹ con.

Rau xanh và thịt đỏ:   nhiều phụ huynh cứ cho rằng móng giò rất tốt cho thai phụ , cứ thế mà hầm và cho ăn liên tiếp trong quá trình có mang , việc này vô tình đã làm cho các thai phụ bị tăng cân nhanh , dư lượng mỡ cần thiết , và rất dễ tăng cholesterol trong quá trình mang thai.

Các bạn nên tăng cường các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng , ví dụ như thịt nạc , thịt gà , bò , … đồng thời tăng cường các loại rau củ giàu dưỡng chất có phẩm chất như: củ dền , rau diếp , cải , các loại đậu , bí ngô , .. Rau xanh hỗ trợ tiêu hóa tránh táo bón trong quá trình mang thai.

Xem thêm: Bí quyết giảm mỡ bụng nhanh cho nam

Trái cây: chứa nhiều vitamin nhóm A , C rất tốt cho thân hình , đối với phụ nữ có mang chuối và táo là 2 loại trái cây rất tốt bởi chúng giúp cho các chị ngủ ngon , ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất cần yếu , giàu chất xơ rất tốt cho thân hình. Và trái cây cũng là món ăn vặt cuộc giải trí lành mạnh đồng thời có phẩm chất cho sức khỏe nhất.

Phụ nữ đang có mang hoàn toàn không được bỏ bữa , và nên theo dõi cân nặng thường xuyên và nếu tăng cân quá nhanh thì nên cần đến bác sĩ khám và sửa đổi chế độ ăn uống ăn nhập. Dĩ nhiên , cũng nên tìm bác sĩ để tham vấn các bài tập nhẹ dành cho phụ nữ có mang , để bào thai phát triển tốt hơn và cũng tránh mỡ thừa có dịp tấn công trong quá trình mang thai.

GỢI Ý XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook