loading...

Hội thảo

Những tác hại khôn lường của thuốc xóa hình xăm

01:34:45 - 21/05/2016 - admin

Xóa xăm bằng thuốc xóa xăm là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi  và tiết kiệm. Thực tế, các loại thuốc xóa xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho làn da và sức khỏe của bạn. Sau đây là một số tác hại khôn lường của các loại thuốc xóa xăm.

Thuốc xóa hình xăm – cách tẩy xăm tiết kiệm tại nhà

Thuốc xóa hình xăm là phương pháp xóa xăm phổ biến nhất. Một số lý do thuốc xóa xăm được nhiều người ưa chuộng:

– Thuốc xóa xăm có giá rẻ: Hiện nay trên thị trường giá để mua các loại thuốc xóa hình xăm rẻ hơn rất nhiều so với các cách xóa xăm bằng công nghệ khác. Các loại thuốc xóa xăm hiện nay có giá trung bình từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn.

– Tiện lợi, dễ sử dụng: So với các cách xóa xăm khác thì xóa xăm bằng thuốc xóa xăm có nhiều tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần mua thuốc xóa xăm tại các cửa hàng và thoa kem lên vùng da chứa hình xăm, massage nhẹ nhàng quanh hình xăm, sau đó rửa sạch với nước ấm.

– Thực hiện nhanh chóng: Thuốc xóa xăm có lợi ích là thực hiện nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Trên đây là lý do mà thuốc xóa hình xăm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên chưa biết tác dụng xóa xăm của các loại thuốc xóa xăm này tới đâu nhưng lạm dụng thuốc xóa xăm hay dùng phải các loại thuốc xóa xăm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho da và sức khỏe.

thuoc-xoa-hinh-xam

Thuốc xóa hình xăm và những hậu họa khôn lường

Những tác hại khôn lường của thuốc xóa hình xăm

Xóa hình xăm là kỹ thuật phức tạp cần sự tác động sâu vào sâu dưới da để phá vỡ cấu trúc của các loại mực xăm. Các cách tẩy xăm thông thường không thể tác động và xóa xăm triệt để. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ bạn không nên tự ý xóa xăm tại nhà bằng các phương pháp thủ công, đặc biệt là các loại thuốc xóa hình xăm.

Hiện nay, nhiều loại thuốc xóa xăm được bán trôi nổi trên thị trường không có xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Sau đây là một số tác hại của thuốc xóa hình xăm:

– Bào mòn da, gây cháy da: Thành phần chính trong các loại thuốc xóa xăm thường là axit và các chất có tính chất bào mòn da. Khi sử dụng các loại thuốc xóa xăm thường xuyên vùng da khu vực hình xăm sẽ trở nên mỏng hơn. Thậm chí, với các loại thuốc chứa lượng axit lớn có thể gây bỏng da, cháy da.

-Kích ứng da, mẩn đỏ, dị ứng, lở loét…: Đây là hiện tượng thường thấy khi sử dụng thuốc xóa hình xăm. Da là bộ phận rất nhạy cảm khi tiếp xúc với các chất hóa học không an toàn trong thuốc xóa xăm có thể gây dị ứng, nổi mẩn đỏ….Ngoài ra, các hóa chất khi tiếp xúc với da sẽ phá hủy hệ thống collagen dưới da, gây tổn thương sâu vùng da xăm nghiêm trọng.

– Nhiễm trùng da: Khi vùng da chỗ hình xăm bị bào mòn tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học có trong thuốc xóa hình xăm có thể dẫn tới nhiễm trùng da. Bên cạnh đó, dùng các loại thuốc xóa hình xăm kém chất lượng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe  và cả tâm lý của người sử dụng.

-Có thể gây ung thư da: Theo các bác sĩ da liễu thì sử dụng các loại thuốc xóa xăm chứa các thành phần độc hại và kém chất lượng còn có thể gây ung thư da.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook