loading...

Hội thảo

3 điều cần tránh cho bữa tối hoàn hảo

16:51:15 - 24/08/2013 - admin

Một số người coi nhẹ bữa tối, thậm chí nhịn ăn vì sợ tăng cân. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để có được bữa tối lành mạnh.

3 điều cần tránh cho bữa tối hoàn hảo

Bữa tối hoàn hảo

Không nhịn ăn

Có lẽ, bạn thường nghĩ rằng, nhịn ăn tối có thể đem lại cho bạn một vòng eo như ý muốn. Tuy nhien, sau một ngày hoạt động, cơ thể bạn cần được bổ sung năng lượng nhằm khôi phục và tái tạo lại hoạt động cho các tế bào. Vì vậy bữa tối là “nhiệm vụ” bắt buộc đối với bạn.

Bên cạnh đó, việc nhịn ăn tối có thể làm hạ đường huyết và gây nên sự mệt mỏi cho cơ thể. Chắc chắn, bạn sẽ phải bù lại lượng calo cơ thể đang thiếu bằng một bữa sáng “khổng lồ” với thịt và các thực phẩm giàu đạm và protein khác. Thói quen “no dồn đói góp” cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa và cân nặng.

Không ăn thức ăn ngọt quá nhiều vào bữa ăn tối

3 điều cần tránh cho bữa tối hoàn hảo

Không ăn đồ ngọt nhiều

Theo các bác sĩ khuyến cáo rắng, sau bữa ăn tối, các món ăn tráng miệng đều có một lượng đường nhất định dù nhiều hay ít. Khi ăn nhiều đồ ngọt, hàm lượng đường sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân chia thành 2 loại: đường fructose và glucose, được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành năng lượng và chất béo.

Bên cạnh đó, sau khi ăn tối, hoạt động của cơ thể giảm, ăn nhiều đồ ngọt vào bữa tối có thể tăng cường tích lũy chất béo trong cơ thể từ đó dễ gây tăng cân.

Không nên ăn bữa tối quá muộn

3 điều cần tránh cho bữa tối hoàn hảo2

Hạn chế ăn nhiều

Thêm một điều đáng lưu tâm, bạn không nên ăn bữa tối quá muộn, nếu không nó có thể dễ dàng gây ra sỏi đường tiết niệu. Việc tiểu tiện của cơ thể thường diễn ra sau bữa ăn từ 4-5 giờ. Tuy nhiên, tại thời điểm này, mọi người luôn luôn sâu trong giấc ngủ, vì vậy họ thường không muốn dậy để đi tiểu. Do vậy, nếu ăn tối quá muộn, việc tiểu tiện về đêm không được thực hiện kịp thời sẽ dẫn tới ứ đọng các chất thải độc hại như: oxalat canxi, acid uric… trong thận và niệu đạo, lâu ngày có thể gây nên căn bệnh sỏi thận và sỏi đường tiết liệu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook