loading...

Hội thảo

4 xu hướng thời trang gây hại sức khỏe

17:08:10 - 22/08/2013 - admin

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có những người phụ nữ không biết cách làm đẹp. Chính vì vậy, các chị em nên để tâm đến những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe từ những phong cách này.Hãy cùng Báo sức khỏe tìm hiểu nhé!

Quần Jeans bó sát

4 xu hướng thời trang gây hại sức khỏe

Thời trang bó sát gây hại

Nếu bạn cảm thấy bị siết chặt khi ngồi, những chiếc quần jeans ôm sát này có thể quá chật. Điều gây nguy hại ở đây là quần jeans bó sát có thể gây ra áp lực không mong muốn lên dây thần kinh tủy sống. Theo các bác sĩ Mỹ chia sẻ, quần jeans quá bó sát có thể chèn ép dây thần kinh đùi, gây ra cảm giác tê cóng, được biết đến với tên gọi “meralgia paresthetica”.

Để tránh điều này, hãy chuyển sang sử dụng quần jeans ống suông rộng, co giãn tốt để không tạo quá nhiều áp lực lên bụng. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn những chất liệu thoáng mát như cotton hay vải lanh để tránh nhiễm khuẩn.

Giày cao gót

Giày cao gót giúp chân trông dài ra và mảnh mai hơn nhưng lại làm mất đi sự cân bằng của cơ thể. Thay vì trọng lượng cơ thể được phân tán đều lên chân thì khi lúc này cơ thể bị đổ về phía trước, làm tăng áp lực lên đầu gối, hông và thắt lưng. Ngoài ra những đôi giày quá chật có thể gây ra tình trạng viêm bao hoạt dịch ngón cái.

Bạn hoàn toàn có thể thỉnh thoảng mang giày cao gót, chỉ cần cố tránh phải mang nó thường xuyên mỗi ngày. Mặt khác, cũng không nên nghĩ rằng việc mang giày bệt là một giải pháp. Việc thiếu lớp đệm hoặc hỗ trợ ở đế của loại giày này có thể dẫn tới đau gót chân và viêm cân bàn chân. Hãy chắc chắn có thể căng duỗi bắp chân nếu mang giày bệt, đồng thời nên thường xuyên thay đổi các kiểu giày.

Túi “khổng lồ”

4 xu hướng thời trang gây hại sức khỏe

Túi ngoại cỡ gây hại

Sử dụng các túi nặng hàng ngày có thể dẫn tới viêm và thoái hóa khớp vai. Việc đeo túi một bên thường xuyên có thể gây ra tình trạng mất cân bằng cơ lưng và tư thế biến dạng. Điều này cũng đồng thời dẫn tới tất cả các chứng đau lưng. Để hạn chế tình trạng này, nên sử dụng những túi nhẹ khi có thể và đảm bảo việc chuyển vai đeo thường xuyên.

Áo nịt tạo dáng corset

4 xu hướng thời trang gây hại sức khỏe2

Áo bó quá chặt

Bất cứ vật gì siết chặt vùng bụng thì cũng đồng thời gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, làm suy yếu cơ bụng và có thể dẫn tới hàng loạt những vấn đề về tiêu hóa bao gồm cả chứng ợ chua. Để ngăn ngừa điều này, hãy thực hiện những bài tập làm săn chắc cơ bụng và chỉ mặc áo nịt tạo hình vào những dịp thật cần thiết.

Đừng quá lo lắng bởi bạn không phải từ bỏ hoàn toàn đam mê về thời trang của mình mà chỉ cần đưa ra những lựa chọn thông minh về những gì mình nên mặc và cố gắng không quá phụ thuộc vào một xu hướng hay phong cách nào. Nếu có những biện pháp phòng ngừa thích hợp, bạn hoàn toàn có thể xuống phố đầy tự tin chứ không phải với một “dáng đi khập khiễng đặc sắc”.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook