Hội thảo

7 người vào viện vì ăn cà rừng

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Ăn canh nấu từ quả cà chỉ khoảng 30 phút, cả 7 người trong một gia đình ở huyện Phù Yên (Sơn La) đều choáng váng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng, co giật.

Ngay lập tức, 7 người được đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phù Yên. Hai người tử vong, 5 người còn lại phải rửa dạ dày, truyền dịch kháng sinh, nhưng tình trạng không đỡ nên sau đó lần lượt được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Loại quả gia đình bệnh nhân Quén đã ăn. Ảnh: Hà An.

Hiện các bệnh nhân còn choáng, mạch huyết áp ổn định, không co giật.

Anh Quén, một trong 5 người đang điều trị tại Trung tâm Chống độc cho biết, quả cà có độc được hái từ rừng, do một người bán cho gia đình anh. Cả nhà thường xuyên ăn cà rừng nhưng chưa lần nào bị ngộ độc. Lần này ngay cả con chó của gia đình ăn phải chất nôn của một người bệnh, giờ cũng đã chết.

Hiện chưa tìm được người bán cà để tìm hiểu nguồn gốc loại quả gây độc này. Các bác sĩ cũng chưa rõ loại độc chất nào có trong quả gây ngộ độc, song cho rằng có thể hình dáng trái có độc giống cà nên mọi người nhầm lẫn.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân nếu có triệu chứng bất thường khi ăn cà, nên đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook