Hội thảo

Ăn thịt lợn chết, 3 gia đình cùng ngộ độc

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Ăn thịt lợn chết: 1 người chết, 4 người nhập viện

Ông Siu Pốt 61 tuổi ở buôn Âm Dương (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) nhặt được con lợn chết ngoài đường mang về làm thịt và rủ thêm 2 người đàn ông nữa nhậu, phần thịt còn lại chia cho 3 gia đình. Ăn xong, nhiều người có triệu chứng ngộ độc, sáng 12/8 ông Pốt qua đời.

Người nhà ông Pốt cho biết, 4 ngày trước, ông nhặt được một con lợn chết nặng khoảng 50 kg do người dân ném ngoài đường. Ông Pốt mang lợn về nhà ông Rô Yôl (55 tuổi) hàng xóm, rồi rủ thêm ông Kpă Brông là em rể ông Yôl ở gần bên để tổ chức làm thịt ăn.

3 người chặt đầu con lợn để hầm một nồi thịt, hốt toàn bộ tiết đã đông lại trong cơ thể lợn để đánh một thau tiết canh rồi cùng ăn chung. Phần thịt còn lại được chia đều cho người nhà của 3 gia đình đem về nấu ăn và phơi khô. Trong lúc ăn, cả 3 ông có uống một lít rượu trắng mua trong làng.

Cả 3 gia đình ăn xong thì có nhiều người bị đau bụng, nôn ói và tiêu chảy liên tục, nhưng không ai đến cơ sở y tế để chữa trị. Đến 8h sáng 12/8, ông Siu Pốt chết, mọi người trong làng mới tá hỏa đưa những người đã ăn thịt lợn chết đến Bệnh viện khu vực Ayun Pa cấp cứu.

Tổng cộng 4 người phải nhập viện gồm hai ông Rô Yôl và Kpă Brông, bà Kpă H’Nar (55 tuổi) vợ của ông Yôl và cháu Kpă H’Liên (7 tuổi) là cháu gọi bà H’Nar bằng dì.

Bác sĩ Phan Đình Đông, cán bộ khoa Nội, Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa cho biết cả 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt lả do mất nước, chấn đoán bị ngộ độc thực phẩm gây tiêu chảy, nôn ói và đau bụng suốt 4 ngày liền trước đó. Sau khi được truyền dịch, cấp bù nước và theo dõi tích cực, đến trưa 12/8 tình trạng sức khỏe của họ đã tạm thời ổn định.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook