Hội thảo

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

19:24:57 - 15/03/2014 - admin

Những bài thuốc chữa đau dạ dày rất đơn giản sau đây lại có thể mang lại những hiệu quả rất tốt cho người bệnh.

 

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả 1

Nghệ và mật ong rất tốt cho người bệnh bị đau dạ dày

Nghệ và mạt ong 

Từ trước tới nay, bài thuốc chữa đau dạ dày gồm có mật ong và nghệ khá nổi tiếng và hiệu quả, được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghệ đen hay nghệ vàng thì hiệu quả hơn? Theo các nhà khoa học thì trong nghệ vàng có các chất giúp giảm tiết dịch vị, giảm độ axit trong dịch vị dạ dày. Nghệ vàng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh viêm loét dạ dày cũng như chống viêm và làm lành vết loét dạ dày rất nhanh. Riêng nghệ đen thì không thích hợp với những phụ nữ đang mang thai vì có thể phá ư tiêu ích quá mạnh. Ngoài ra, nghệ đen cũng rất tốt trong việc đầy bụng, khó tiêu, bị nôn, đau bụng kinh hay kinh nguyệt không đều.

Cây nha đam (lô hội)

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả 1

Nha đam có tác dụng rất tốt đối với bệnh đau dạ dày

Nha đam hay còn gọi lô hội rất tốt cho việc tiêu hóa cũng như điều trị bệnh về dạ dày. Nhựa của loài cây này có tá dụng nhuận tràng, chữa táo bón, tẩy xở, ức chế hai loại men  pepsin và acid hydrochloric giúp phòng bệnh viêm loét dạ dày và một số bệnh lý khác. Chỉ cần lấy khoảng 10g lá rửa sạch, bỏ vở và lấy lớp nhựa trong để đun nước uống hàng ngày là mang lại kết quả tuyệt vời. 

Nước ép bắp cải

Kì thực đây được coi là bài thuốc chữa đau dạ dày đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần mỗi ngày uống một nửa cốc nước bắp cải, chú ý nên uống vào sáng sớm và trước khi đi ngủ buổi tối để mang lại kết quả tốt nhất. Tong bắp cải của chứa a vitamin U (ulcer), loại vitamin này rất tốt để phòng chống bệnh viêm loét dạ dày.

 Chè dây: 

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày 3

Nên cho người đau dạ dày dùng chè dây

Chè dây cũng là bài thuốc chữa đau dạ dày rất công hiệu. Chề dây có chứa hoạt chất  flavonoid giúp chông viêm dạ dày cũng như giảm tình trạng viêm loét dạ dày. Chỉ cần kiên trì sử dụng chè dây hàng ngày chắc chắn tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện. 

 Dùng quả chuối sứ xanh 

Lấy một ít chuối xanh để phơi khô rồi đem án bột. Lấy chuối chín chấm vào ít bột đó để ăn hoặc pha nước uống hàng ngày. Chất trong chuối có khả năng kích thích  sự tăng trường màng nhày lót trong dạ dày và giúp làm lành các vết loét dạ dày hiệu quả. Nên ăn bột chuối trong các bữa ăn hàng ngày để giảm tỷ lệ mắc bệnh dạ dày.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook