loading...

Hội thảo

Bao đựng điện thoại có khả năng gây ung thư

10:00:47 - 04/11/2013 - admin

Mới đây, kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV vừa công bố một thực nghiệm về việc bao đựng di động có chất cực mạnh gây ung thư trong chương trình “ Có thật hay không?”.

Bao đựng điện thoại được nhiều người sử dụng

Bao đựng điện thoại được nhiều người sử dụng

Kênh truyền hình trên cho biết, Formaldehyde trong bao di động đích thực là một chất gây ung thư. Thời gian dài hít vào trong cơ thể có thể gây ra bệnh bạch cầu, nhiệt độ tăng cao, độ giải phóng lại càng nhanh. Nếu nồng độ quá cao sẽ chóng mặt, mất sức. Formaldehyde ở ngoài trời hoặc trong một môi trường thoáng khí ít có tác dụng với cơ thể, nhưng bao di động làm cho di dộng không tản nhiệt, nếu ở trong túi quần/áo hay trong phòng nhỏ, formaldehyde sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

 

Bao đựng điện thoại có chất gây ung thư

Bao đựng điện thoại có chất gây ung thư

Nhóm điều tra của chương trình đã lần lượt lựa chọn bao di dộng của 3 chất thường gặp đó là nhựa, silicon và da. Dựa vào nhiệt độ bình quân khi sử dụng di động, chỉnh nhiệt độ trong phòng thực nghiệm nóng tới 45℃, 1 tiếng sau bao điện thoại được làm nóng giải phóng ra khí thể, chất độc hại lớn nhất mà bao di dộng giải phóng ra đó là gormaldehyde chứ không phải chất benzene như nhiều trang mạng đã đưa tin.

 

Nguy cơ tiềm ẩn từ bao đeo điện thoại

Nguy cơ tiềm ẩn từ bao đeo điện thoại

Từ năm 2006 đã xác định Formaldehy là một chất gây ung thư rất mạnh

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook