loading...

Hội thảo

Bật mí cách để nhanh hết mụn: Xem ngay để biết

10:41:32 - 19/12/2017 - admin

Dừng ngay và luôn những thói quen xấu này chính là cách để nhanh hết mụn đấy. Bạn áp dụng thử và tận hưởng thành quả nhé !


Hãy đến chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác nhất

Sờ tay lên mặt

Dù có rửa tay kĩ thế nào thì tay bạn cũng không thể tiệt trùng 100% được. Trong khi đó, tay lại là bộ phận tiếp xúc nhiều nơi, nhiều vật nên rất dễ dính bụi bẩn và nhiễm vi khuẩn. Vì thế, nếu bạn hay quen sờ tay lên mặt, đặc biệt là những vùng đang có mụn thì sẽ làm cho vi khuẩn nhiễm vào sâu hơn, có nguy cơ làm mụn sưng tấy, thậm chí là nhiễm trùng.

Thế nên thói quen này cần hạn chế để tình trạng mụn không nghiêm trọng thêm nhé

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 1.

Thức khuya

Thức khuya là thói quen của khá nhiều người trẻ hiện nay, tuy nhiên điều này lại là một trong những thói quen xấu gây mụn hàng đầu và ảnh hướng đến việc trị mụn hiệu quả của bạn. Đặc biệt, nếu da mặt bạn đang bị mà bạn lại còn thức khuya thì sẽ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều đấy. Chúng sẽ làm những “em mụn” của bạn to lên và lâu lành hơn. Cùng với đó là những nhân mụn mới sẽ được hình thành và bè lũ của chúng sẽ chiếm cứ da mặt bạn chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Chính vì thế, việc dừng ngay thòi quen xấu này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn cũng như trạng thái sức khỏe và tinh thần đấy.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 2.

Rửa mặt bằng nước quá nóng

Trong mùa đông lạnh thì tắm nước nóng là thói quen của nhiều người. Thậm chí nhiều bạn còn nghĩ rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông được mở rộng giúp rửa trôi đi bụi bẩn bám chặt trên da. Tuy nhiên, việc bạn rửa bằng nước quá nóng thì lại khiến làm hỏng tế bào trên bề mặt da, làm da mất đi lớp bảo vệ bên ngoài khiến vi khuẩn, bụi bẩn càng dễ tấn công vào sâu bên trong da hơn đấy nhé.

Do đó, bạn lưu ý chỉ nên rửa mặt bằng nước mát hoạc ấm thôi nhé.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 3.

Lau khăn bẩn

Khăn lau là vật dụng quen thuộc hằng ngày nhưng rất ít bạn biết ràng đôi khi mụn lại có dính lứu đặc biệt với vật dụng này. Đặc biệt, khi mặt đang bị mụn mà bạn lại dùng khăn bẩn để lau thì tình trạng của vết mụn sẽ càng nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần đấy.

Vì thế, dù bị mụn hay không thì tốt nhất không nên dùng khăn bản cho tiếp xúc với da bạn nhé !

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 4.

Ăn thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng chính là kẻ thù số một của các loại mụn. Nếu da mặt trơn láng thì bạn có thể thoải mái thưởng thức loại thực phẩm cay nóng yêu thích. Tuy nhiên, một khi mặt đang bị mụn hoành hành thì tốt nhất tuyệt đối tránh các loại thực phẩm như mì gói, cà phê, thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, snack, ớt… để tình hình mụn không nghiêm trọng thêm và nhanh khỏi hơn bạn nhé.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 5.

Sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook