loading...

Hội thảo

Các loại thực phẩm bà bầu nên tránh

11:01:54 - 20/07/2013 - admin

Thói quen ăn uống tùy tiện không đúng cách của bà bầu không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu mà còn vô tình gây gại tới sức khỏe thai nhi. Chúng tôi xin tổng hợp những loại thực phẩm bà bầu nên tránh.

1. Các món gỏi, thịt sống

Các món gỏi, thịt sống ở đây bao gồm gỏi cá, tôm, cua…Những loại thực phẩm này có đặc điểm là rất hấp dẫn, tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và bé, bởi trong nó có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn lây nhiễm, rất có hại cho tiêu hóa của mẹ cũng như bé sau này. Vì vậy mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng món thực phẩm này vì tương lai của con bạn.

Gỏi

2.Trứng sống

 Rất nhiều người có thói quen ăn các loại trứng sống, trứng chần vì nó ngon miệng nhưng lại là nguồn thực phẩm có chứa nhiều khuẩn salmonelca. Giới dinh dưỡng không khuyến cáo phụ nữ mang thai loại bỏ trứng mà phải ăn khi đã chế biến triệt để.Ví dụ, nếu luộc thì lòng đỏ phải chín và trở về trạng thái đặc (nên ăn cả lòng trắng). Lòng đỏ trứng có chứa hàm lượng phospholipids cao, loại mỡ tốt giúp não của trẻ phát triển.
Đồ ăn nhanh

Dồ ăn nhanh cũng hoàn toàn không tốt cho bà bầu

3.Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh

Theo nghiên cứu thì đây là nhóm thực phẩm có chứa vi khuẩn Listeria monocytogene, nhất là đồ hộp, rủi ro thường gặp là tăng hiện tượng đẻ non và sẩy thai. Lý do, có chứa nhiều mỡ gây bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là mỡ tranfat (mỡ chuyển tiếp hay mỡ dùng lại nhiều lần) không có lợi cho thời gian thai kỳ.
4. Cafein
Đồ ăn đồ uống có chứa nhiều caffein được xem là bất lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nó là chất kích thích có nhiều trong chè, cà phê, coca, nước tăng lực vv… Hậu quả làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp dẫn đến mất ngủ, đau đầu, căng thẳng thần kinh và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như sẩy thai hay đẻ non.
5. Rượu bia
Từ lâu giới dinh dưỡng thường khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và cho con bú không nên uống rượu bia vì nó gây chứng nhiễm độc cồn bào thai (FAS) làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ giày patin.
Rượu bia

Bà bầu nên tránh xa rượu bia tuyệt đối

Đó là 5 loại thực phẩm mà bà bầu nên tránh để giữ cho mình một thai kì khỏe mạnh, một tương lai an toàn cho bé yêu giày trượt patin.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook