loading...

Hội thảo

Cách chữa điều trị hôi nách tận gốc

13:57:40 - 08/04/2014 - admin

Cơ thể không có mùi thơm tho khiến các khổ chủ bị mang tiếng là ăn ở bẩn, lười tắm giặt, vệ sinh… Nhưng nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách chính là do tuyến mồ hôi lớn của bạn gây nên.

>> Hút tuyến mồ hôi nách

>> Thẩm mỹ viện trị hôi nách

Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại: một loại là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi. Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac… Tuyến mồ hôi này tập trung ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách.

Cả nam và nữ đều dễ dàng “dính” phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác. Theo nghiên cứu, ở tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ rệt hơn. Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùi hè, thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng “phát tác”mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, hôi nách còn có tính di truyền, chúng thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Nếu bạn có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh nên đến 80%, còn nếu chỉ có một trong hai bên bị thì tỷ lệ này là 50%.

Lý do chính của mùi hôi nách khi xuất hiện mồ hôi thực sự là do vi khuẩn phân hủy các protein thành các axit. Sự hiện diện của vi khuẩn tích cực trong nách làm tăng cơ hội phát triển mùi. Thói quen mất vệ sinh là nguyên nhân chính gây mùi hôi của nách.

Một vài lý do khác làm phát sinh mùi hôi nách là do căng thẳng và lo lắng dẫn đến việc đổ mồ hôi. Ăn nhiều thức ăn cay, thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng gây ra mùi hôi của cơ thể.

Các bệnh như bệnh thận, gan, các vấn đề về da, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, tăng năng tuyến giáp… cũng gây ra mùi hôi dưới cánh tay.

tham-my-vien-tri-hoi-nach

Trước tiên hãy duy trì thói quen vệ sinh tốt. Xà phòng kháng khuẩn sẽ giảm thiểu số lượng các vi khuẩn và làm giảm hoạt động của chúng trong việc tạo ra các axit. Nước ấm giúp giết chết các vi khuẩn trên da và mùi hôi.

Lông nách sẽ ngăn chặn sự bốc hơi của mồ hôi vì vậy hãy thường xuyên cạo. Khử mùi và chống chảy nhiều mồ hôi bằng cách ngăn chặn các tuyến mồ hôi để giúp giảm lượng mồ hôi tiết ra.
Mặc quần áo được làm từ những chất liệu từ sợi tự nhiên bao gồm bông, lụa và len… giúp mồ hôi bốc hơi nhanh chóng và làm cho da “dễ thở”.

Trong cơ thể vốn có 2 tuyến mồ hôi nách:
Tuyến eccrine có chức năng đào thải các chất cặn bã ra bên ngoài, tuyến này chứa là nước và muối.
Tuyến apocrine nằm ở khu vực phía dưới bề mặt da, có chứa nhiều chất như bã nhờn, protein, axit béo. Tuyến này khó phân hủy, khi kết hợp với các ổ vi khuẩn trong cơ thể sẽ sinh ra mùi khó chịu.
Bên cạnh đó, mùi hôi nách có chữa được không còn do những tác nhân như thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hay căng thẳng, mệt mỏi, stress…
Nếu bị hôi nách nặng (hôi nách lâu năm), những biện pháp như dùng chanh, gừng, muối không thể trị tận gốc mùi hôi nách. Bạn cần phải tác động trực tiếp vào vùng điều trị, phân hủy và hóa lỏng hoàn toàn tuyến mồ hôi nách, tiêu diệt tận gốc ổ vi khuẩn gây mùi.
Theo các chuyên gia, cách trị hôi nách tận gốc và nhanh nhất hiện nay là trị bằng công nghệ Ultra Dry. Với sự kết hợp thông minh giữa công nghệ sóng siêu âm và công nghệ nội soi, Ultra Dry trị hôi nách triệt để đến 95%. Đặc biệt, Ultra Dry tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Khác hẳn với các phương pháp thông thường, Ultra Dry chỉ điều trị hôi nách dứt điểm trong 1 lần duy nhất, với quy trình diễn ra trong khoảng 30 phút.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook