loading...

Hội thảo

Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả

22:59:20 - 26/01/2014 - admin

Có tới 45% chị em phụ nữ bị ngứa vùng kín. Tùy theo mỗi nguyên nhân khác nhau mà cách trị ngứa vùng kín cũng khác nhau.

 

Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả 1

Tỷ lệ chị em bị ngứa vùng kín ngày càng tăng

Ngứa vùng kín là một trong những biểu hiện thường gặp và gây ra rất nhiều khó chịu cho chị em phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nên phải căn cứ vào đó để đưa ra cách trị ngứa vùng kín hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất. Có một số trường hợp do tâm lý e ngại nên nhiều chị em không chịu đi khám khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường. Chính điều này khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên nặng hơn và thậm chí có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng, gây vô sinh.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến ngứa vùng kín là do sự mất cân bằng âm đạo gây ra nấm vùng kín là Candida Alb. Có thể do chị em mặc quần quá chật hoặc dị ứng với loại bột giặt đang dùng….Đặc biệt, loại nấm này rất dễ lây qua đường tình dục. Trong trường hợp này, chị em phải tới ngay cơ sở y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa để được điều trị nhanh chóng, kịp thời, tránh tình trạng để nhiễm trùng nặng. Ngoài việc sử dụng những loại thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì chị em cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng, bổ sung hàm lượng chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày. Không nên mặc quần áo quá chật, nên mặc thông thoáng, thoải mái và giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả 2

Mặc quần áo quá chặt cũng có thể dẫn đến ngứa vùng kín

Rận lông mu, có lẽ đây là loại rận rất khó phát hiện bởi chúng màu trắng nên rất dễ lẫn với da. Trứng của rận màu đen và gắn chặt với chân lông. Loại rận này thường kí sinh hút máu, bám chặt trên da và sinh sản ngay tại đó. Chính điều này khiến chị em thường xuyên bị ngứa ngáy mà không rõ lí do. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể do mặc chung quần áo, lây lan qua quan hệ tình dục…Để trị ngứa vùng kín nên cạo sạch lông vùng kín rồi tắm rửa, giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ, dùng xà phòng để có thể tiêu diệt hết rận trên người. Ngoài ra, có thể đem quần áo, chăn màn phơi ngoài nắng để đảm bảo chúng không lây lan.

Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả 3

Cần chủ động tới khám phụ khoa khi cần thiết

Lưu ý quan trọng nhất khi thấy xuất hiện những dấu hiệu đáng nghi, chị em cần chủ động tới phòng khám chuyên khoa. Tuân thủ đầy đủ những chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, sinh hoạt hàng ngày…Có như vậy thì kết quả trị ngứa vùng kín mới có thể đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, tránh lạm dung rượu, bia…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook