Hội thảo

Chàng thanh niên nặng 610 kg được trực thăng đưa đến bệnh viện

17:04:25 - 23/08/2013 - admin

Truyền thông Ả Rập Saudi đưa tin, một người đàn ông mắc bệnh béo phì với cân nặng 610 kg đã đến bệnh viện điều trị y tế và giảm cân bằng chiếc máy bay trang bị hàng loạt dụng cụ đặc biệt.

Chàng thanh niên nặng 610 kg được trực thăng đưa đến bệnh viện

Anh chàng to quá khổ

Theo nguồn tin trên, anh chàng có tên là Khaled Mohsin Shairi đã đến Bệnh viện King Fahad Medical City ngày 20-8 từ căn hộ của anh ở phía Tây Nam thành phố bằng chiếc máy bay được trang bị đặc biệt với sự giúp sức của đội cứu hộ. Do nhà vua Abdullah tài trợ chi phí nên bệnh nhân béo phì tuổi 20 sẽ điều trị miễn phí trong lần khám chữa bệnh này.

Chàng thanh niên nặng 610 kg được trực thăng đưa đến bệnh viện1

Chàng trai được đưa đi bằng trực thăng

Một điều đáng chú ý với tất cả mọi người, bộ y tế nước này đã trang bị một chiếc giường đặc biệt và một xe cần cẩu để đưa Shairi ra khỏi căn hộ ở tầng 2 của tòa nhà. Được biết, chiếc giường khổng lồ này do Mỹ sản xuất, được đặt làm riêng cho Shairi.

Chàng thanh niên nặng 610 kg được trực thăng đưa đến bệnh viện2
Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, Kuwait là quốc gia có tỉ lệ người lớn béo phì cao nhất khu vực Trung Đông, với 42,8 % người thừa cân nghiêm trọng, tiếp theo là Ả Rập Saudi với 35,2% so với dân số cả nước.

Quay ngược thời gian, vào thời điểm trước đó, các nhân viên cứu hộ Trung Quốc cũng đã mất nhiều thời gian để đưa chàng trai 19 tuổi sống ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc vào phòng tắm. Tân Hoa Xã không nêu tên và cân nặng của chàng trai, nhưng nhìn ảnh dưới đây cũng thấy các nhân viên cứu hộ đã vất vả như thế nào để đưa thanh niên béo phì này đến phòng tắm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook