loading...

Hội thảo

“Choáng váng” với thực phẩm bẩn tràn lan giữa thủ đô

22:33:18 - 22/07/2013 - admin

Thật ngạc nhiên ngày giữa thủ đô lại tồn tại nhiều chợ chuyên bán thực phẩm hôi thối, từ gà lậu đến thịt bò, thịt lợn , rau củ đã ngả màu bốc mùi hôi thối được bán  tràn lan giữa thủ đô ảnh hướng tới sức khỏe cộng đồng

Thịt hôi thối bán tràn làn tại Hà Nội – Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng

Thực phẩm bán tràn lan giữa thủ đô

Thịt hôi thối bán tràn làn tại Hà Nội – Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng

Khi đi qua đoạn giáp ranh 2 xã Xuân Đỉnh và Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội vào đúng 12 giờ trưa có thể dễ dàng chứng kiến cảnh buôn bán thịt thừa, thịt ôi đang diễn ra khá tấp nập. Những miếng thịt đã ngả màu hoặc bốc mùi ôi thiu tại đây được bán với giá thấp hơn một nửa so với trên thị trường.
Nếu hiện tại thịt lợn thường được bán với giá dao động từ 80.000 – 95.000 đồng/kg thì ở đây, người mua có thể dễ dàng tìm thấy loại thịt chỉ có 50.000 đồng/kg, thậm chí nếu kì kèo mặc cả, sẽ được bớt thêm từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.
Đây chỉ là một trong những khu chợ chuyên bán đồ ôi, thối ở Hà Nội như: chợ Vồ (ngõ 10, phố Quang Trung, quận Hà Đông) được biết đến là chợ đầu mối thịt ôi thiu giá rẻ của Hà Nội. Chợ chỉ họp từ 12 giờ đến 15 giờ trong ngày, phục vụ chủ yếu cho các bếp ăn tập thể, hàng cơm bình dân. Cách đó không xa là khu chợ chuyên bán thịt ế ở Ba La, Hà Đông, họp vỏn vẹn trong vòng 2 tiếng, từ khoảng 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều hàng ngày. Còn trên đường Tân Xuân, Từ Liêm cũng có một chợ đồ ôi bày bán la liệt thực phẩm còn lại của phiên chợ sáng từ các chợ lân cận đổ về. Thường thì chợ họp từ 11h đến khoảng 13h phục vụ chủ yếu cho công nhân có thu nhập thấp

Hiểm họa từ trứng Trung Quốc 500 đồng

Thực phẩm bán tràn lan giữa thủ đô

Hiểm họa từ trứng Trung Quốc 500 đồng

Rạng sáng 28/4, công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) kiểm tra xe khách chạy hướng Quảng Ninh – Thái Bình, phát hiện trên xe có 90 thùng carton in chữ Trung Quốc, mỗi thùng chứa 420 quả trứng gà. Một thùng trứng như vậy chỉ có giá 200.000 đồng, tính ra chưa đến 500 đồng/quả. Giá rẻ đặc biệt như vậy khiến nhiều đối tượng ham lợi mua về bán lừa người tiêu dùng.

Tổng số trứng bị thu giữ là 37.800 quả, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch. Lái xe khai nhận khi chở gạo và dừa quả ra Móng Cái bán, thấy trứng gà có 200.000 đồng một thùng nên ham rẻ mua về bán lại kiếm lời.

Bò bẩn, thủy sản Trung Quốc nhập lậu tràn thủ đô

Thực phẩm bẩn tràn lan khắp thủ đô

Bò bẩn, thủy sản Trung Quốc nhập lậu tràn thủ đô

Liên tiếp, hàng loạt vụ vận chuyển thịt bò, ếch nhái Trung Quốc vào Việt Nam bị phát hiện. Trong khi đó, một vụ thịt bò bẩn có nguồn gốc Trung Quốc mạo danh Úc, Mỹ đã được phát hiện trong một nhà hàng sang ở Hà Nội.

Khoảng 10h30 ngày 2/5, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhân viên một nhà hàng ở khu trung tâm thương mại Savico Long Biên, Hà Nội đang xuống kho đông lạnh nhập thịt bò và tảo Trung Quốc, với số lượng là 1,1 tạ thịt bò và 40kg tảo in nhãn mác Trung Quốc. Thịt bò sau khi vào nhà hàng sẽ được “hét” là thịt bò Úc và Mỹ để đánh lừa thực khách

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook