Hội thảo

Giải đáp nguyên nhân bạn bị nháy mắt trái gần đây

10:33:50 - 16/10/2015 - admin

Mấy ngày liền bạn đều bị nháy mắt trái, và đều được mọi người bảo “nháy trái là hên, tiền về”. Và bạn cũng tin như vậy, nhưng mãi không thấy tiền về mà mắt thì lại khá khó chịu. Vậy bạn không nên chủ quan khi bị nháy mắt trái cả ngày không dừng.Hãy để ý kỹ hơn về lý do sức khỏe.

Giải đáp nguyên nhân bạn bị nháy mắt trái gần đây

Nháy mắt trái liên tục làm các bạn gái khó chịu

Đôi khi mắt bạn bị nháy hay giật liên tục, có thể không phải là tình trạng thường xuyên và không gây hại. Nhưng nếu bị nháy mắt trái liên tục vài ngày thì sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này có thể bạn đang bị ảnh hưởng bởi 1 vài vấn đề sức khỏe.

Căng thẳng

Tiến sỹ Monica L. Monica tại Học viện Nhãn khoa Mỹ cho biết: “Hiện tượng nháy mắt trái hay co giật kéo dài trong nhiều ngày hoặc hàng tuần có thể báo hiệu bạn đang căng thẳng, áp lực và không thể ngủ ngon.  Vì thế hãy cải thiện tình hình này bằng các biện pháp xả stress hay hoạt động giúp tâm trạng thoải mái hơn.”

Caffeine hoặc rượu

Giải đáp nguyên nhân bạn bị nháy mắt trái gần đây

Uống quá nhiều cà phê cũng khiến bạn bị  nháy mắt trái liên tục

Chất kích thích như caffeine hay rượu có thể khiến mắt bị giật nếu bạn uống quá nhiều trong thời gian dài liên tục. Vì vậy uống quá một tách cà phê mỗi ngày là vừa đủ và tốt. Hãy thay thế cốc cà phê thứ 2 bằng các thức uống lành mạnh sẽ giúp bạn không phải chịu đựng điều phiền toái này nữa.

Cơ thể thiếu hụt khoáng chất

Sự thiếu hụt magiê sẽ ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng và có thể gây ra hiện tượng nháy mắt trái. Nếu bị thiếu magie thì bạn nên thay đổi bằng chế độ ăn uống bổ sung thực phẩm giàu magiê như rau bina, quả hạnh nhân, bột yến mạch hay thuốc bổ cung cấp magie và hiện tượng này sẽ biến mắt

Mắt bị khô

Hiện tượng nháy mắt trái cũng có thể cảnh báo mắt bạn đang bị khô do lão hóa. Hoặc cũng có thể do bạn dùng kính áp tròng không thích hợp hoặc do tác dụng phụ của thuốc đặc trị…  Với nguyên nhân này thì bạn cần đến bác sỹ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Căng mắt

Mắt bị co giật có thể do bạn đã căng mắt quá lâu, khiến mắt bị mỏi. Điều này thường diễn ra trong các trường hợp như bạn không đeo kính râm bảo vệ mắt khi đi ngoài trời nắng, mang kính mắt sai đơn thuốc, nhìn chằm chằm vào máy tính hay sử dụng điện thoại, máy tính quá lâu mà quên cho mắt nghỉ ngơi hay thư giãn. Hoặc cũng do bạn bị thiếu ngủ nữa.

Giải đáp nguyên nhân bạn bị nháy mắt trái gần đây

Hãy chăm sóc mắt thật tốt

Nháy mắt trái có thể là hiện tượng bình thường, hoặc cũng có thể là vấn đề nghiêm trọng. Nếu khó chịu quá thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho mắt nhé.

Nguồn: thẩm mỹ mắt 2 mí

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook