loading...

Hội thảo

Giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc hiệu quả với công thức từ mật ong

16:21:43 - 07/07/2016 - admin

Thời tiết nắng nóng trong mùa hè không chỉ làm làn da của bạn trở nên xấu xí mà ngay cả mái tóc phải đương đầu với nguy cơ mất nước, khô sơ , chẻ ngọn. Sử dụng mật ong là 1 trong những phương pháp hiệu quả nhất khắc phục tình trạng này.

Giữ ẩm cho tóc bằng mật ong

Để giữ cho mái tóc không bị khô sơ, rụng tóc và chẻ ngọn và luôn giữ được vẻ óng mượt ngay cả khi đó là những ngày mùa hè khắc nghiệt, bạn có thể dùng mật ong kết hợp với các thành phần sau:

Chuẩn bị:

  • 125ml  mật ong nguyên chất.
  • 60ml dầu oliu hâm nóng.
  • 4 giọt dầu hương thảo.

Cách làm:

Trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Sau đó bạn thoa lên trên mái tóc, massage trên da đầu khoảng 3-5 phút. Dùng một chiếc khăn mặt vải mềm ủ kín lên đầu. Để yên trong vòng 30 phút sau thì gội sạch.

>>> Xem thêm: trị rụng tóc bằng Minocydyl

tri-rung-toc

Nuôi dưỡng tóc với mật ong

Bạn thường quan niệm, chỉ có làn da và khuôn mặt mới cần đến sự chăm chút từ mặt nạ. Tuy nhiên, trên thực tế mái tóc cũng rất cần được bảo vệ.

Đa số chúng ta thường quan niệm làm đẹp là chăm sóc làm đẹp cho da,. Tuy nhiên mái tóc cũng cần được bảo vệ và làm đẹp vì ” mái tóc là vóc con người” mà. Để nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc khỏe mạnh bạn hãy làm theo cách sau, .

Chuẩn bị:

  • 1/2 chén mật ong
  • 2 thìa dầu oliu

Cách làm :

Trộn 1/2 tách mật ong và 2 muỗng súp dầu ôliu. Mỗi lần chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Thoa hỗn hợp này lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng mũ ủ tóc chụp lên, để khoảng 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội bình thường và để khô tự nhiên.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook