Hội thảo

KFC bị buộc bồi thường 8 triệu đôla vì gây ngộ độc

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Một tòa án tại Australia mới đây đưa ra phán quyết yêu cầu “gã khổng lồ” của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC phải bồi thường 8 triệu đôla Australia cho một bé gái bị ngộ độc nặng sau khi ăn gà rán của hãng.

Nạn nhân là cô bé Monika Samaan, khi đó được 7 tuổi, bị ngộ độc do khuẩn khuẩn salmonella sau khi ăn gà rán ở cửa hàng KFC Villawood vào năm 2005.

Theo lời kể của gia đình, tối đó cô bé không ăn hết chỗ gà nên đã chia sẻ với bố mẹ và anh trai. Đến sáng hôm sau thì bé rơi vào hôn mê. Ngay lập gia đình đưa bé vào cấp cứu tại Bệnh viện Westmead và Fairfield.

Cô bé đã hôn mê suốt 6 tháng và sau đó khi tỉnh dậy thì bị liệt tứ chi và tổn thương não nghiêm trọng. Trong khi đó, bố mẹ và anh trai của bé cũng được chẩn đoán nhiễm khuẩn salmonella nhưng nhẹ hơn.

Monika trước và sau khi bị ngộ độc. Ảnh: News.com.au.

Theo chia sẻ của gia đình thì cô bé đã lớn và thậm chí họ thấy việc đỡ con ra khỏi xe lăn cũng đã rất vất vả. Chi phí chăm sóc cho cô con gái bị tàn tật khiến gia đình thực sự rơi vào tình trạng kiệt quệ. Vì thế họ đã quyết định khởi kiện KFC.

Cuối tuần vừa rồi, Tòa án tối cao New South Wales đã ra ra phán quyết buộc KFC phải bồi thường, kèm thêm phải trả các khoản phí pháp lý.

Tuy nhiên, KFC từ chối nhận trách nhiệm về vụ ngộ độc và cho biết họ sẽ kháng cáo.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook