Hội thảo

Khắc phục bệnh rụng tóc với Hương nhu trắng

09:33:16 - 06/07/2016 - admin

Nếu bạn đang đau đầu về việc tìm kiếm 1 phương pháp trị rụng tóc hiệu quả, hãy thử tìm hiểu phương pháp trị rụng tóc đơn giản bằng cây Hương Nhu trắng ngay tại nhà.

Giới hiệu về cây Hương Nhu trắng

Hương nhu trắng: Thân và cành hình vuông có lông. Lá mọc đối chéo chữ thập, hình trứng nhọn, mặt trên màu lục xám mặt dưới màu lục nhạt, hai mặt đều có lông ngắn và mịn, mép khía răng, gân hình lông chim, có cuống dài. Hoa nhỏ màu nâu, mọc thành xim co, thường rụng nhiều chỉ còn lại đài. Toàn cây có mùi thơm.

>>> Xem thêm: cấy tóc có hiệu quả không

tri-rung-toc

Trị rụng tóc sau sinh với Hương nhu trắng

heo đông y, lá hương nhu có tính ấm, vị cay nên rất tốt để dùng trong điều trị các bệnh như sốt nóng, cảm nắng hay sợ rét bởi lá hương nhu có khả năng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động do đó mồ hôi tiết ra mang theo độc tố ra khỏi cơ thể. Những độc tố này cũng chính là nguyên nhân tóc rụng bởi lẽ khi ở trong cơ thể chúng sẽ tồn tại dưới dạng các gốc tự do, phá hủy màng tế bào nang đồng thời gây ra sự lão hóa.

Hương nhu trắng thường mọc hoang ở nhiều nơi, người dân thường dùng loại cây cỏ này để nấu nước gội đầu. Tinh dầu của hương nhu có tác dụng làm thông thoáng da đầu, đem lại cảm giác sảng khoái và giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da đầu. Đó cũng là lý do có thể trị rụng tóc,  kích thích tóc mọc, đồng thời còn giúp tóc khỏe và mềm mại hơn.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook