loading...

Hội thảo

Kinh hoàng: Bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên tim

16:08:38 - 11/09/2013 - admin

 

Thông tin rất đáng chú ý, một bệnh nhân đã không may nằm đè lên kim khâu dài 4,5cm và bị xuyên vào lồng ngực gây đau dữ dội và sưng nề vùng ngực.

Kinh hoàng: Bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên tim

Chiếc kim dài 4,5 cm

Theo đó, vào ngày hôm qua, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Can thiệp Tim mạch (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, các bác sĩ vừa lấy một chiếc kim khâu dài 4,5cm ra khỏi tim bệnh nhân Nguyễn Văn H. (19 tuổi, ở Hòa Bình).

Điều không may, bệnh nhân H đã nằm đè lên chiếc kim khâu làm chiếc kim xuyên qua da, đi vào vùng ngực, đâm xuyên thấu tim và làm tổn thương nặng nề một phần tim do tim co bóp mạnh, chiếc kim bị đẩy đi đẩy lại nhiều lần. Kết quả chụp Xquang cho thấy, chiếc kim dài khoảng 4,5 cm nằm sâu trong ngực. Chụp cắt lớp phát hiện chiếc kim nằm gọn trong buồng tim trái.

Kinh hoàng: Bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên tim 1

Các bác sỹ đang phẫu thuật lấy cây kim

Sau thời gian hội chẩn, chiều 9-9 các bác sĩ đã tiến hành mổ tim hở cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân vì nếu không phẫu thuật kịp thời khi tim co bóp sẽ làm cây kim chọc thủng tim của bệnh nhân. Thậm chí trong trường hợp tim co bóp cây kim có thể xoay dọc làm tắc mạch ở các nơi, càng nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Theo PGS-TS Ước chia sẻ thêm, để phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định làm liệt tim, chạy máy thở nhân tạo cho bệnh nhân, sau đó mở tim, cầm máu. Khi phẫu thuật mở vùng tim ra, một góc của tim đã bị tổn thương nặng nề do tim co bóp mạnh, chiếc kim bị đẩy đi đẩy lại nhiều lần.

Kinh hoàng: Bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên tim

Bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên tim

Sau đó, các bác sĩ mở tim bệnh nhân và cầm máu. PGS Ước cho hay, khi mở vùng tim ra, tim của bệnh nhân đã rách nham nhở do cây kim đâm chọc. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được cây kim ra khỏi tim của bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook