loading...

Hội thảo

Lạm dụng cà phê gây đoản thọ?

17:03:51 - 24/08/2013 - admin

Ngày nay, cà phê được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách hạn chế cũng sẽ gây ra nhiều rủi ro – Báo sức khỏe

Lạm dụng cà phê gây đoản thọ

Hạn chế sử dụng cà phê

Với những công bố mới đây, việc lạm dụng quá mức cà phê – hơn bốn tách mỗi ngày, sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở những người trong độ tuổi dưới 55.

Theo các nhà bác sĩ Mỹ cho biết, họ đã đưa ra kết luận trên dựa trên số liệu nghiên cứu lối sống của 43.000 người ở độ tuổi từ 20-87, được chia theo từng nhóm khác nhau.

Theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm người ở độ tuổi dưới 55 uống 28 cốc cà phê mỗi tuần, có nguy cơ đoản thọ cao hơn 50% so với những người sử dụng loại đồ uống này với lượng vừa phải. Những người ở độ tuổi ngoài 55 không phải đối mặt với nguy cơ tương tự.

Lạm dụng cà phê gây đoản thọ1

Thêm vào đó, các bác sĩ nhấn mạnh rằng cà phê có thành phần hóa học phức tạp, hàm chứa các chất có thể gây ảnh hưởng tốt hoặc tiêu cực đối với sức khỏe con người, tùy thuộc vào liều lượng sử dụng.

Điều đáng chú ý, cà phê có lượng lớn antioxidant, giúp kích thích hoạt động của não và đối phó với quá trình viêm nhiễm. Tuy nhiên, loại đồ uống này lại làm tăng huyết áp động mạch và chứa lượng lớn chất homocysteine – chất kích thích phát triển chứng xơ vữa động mạch.

Đặc biệt, các bác sĩ cũng lưu ý rằng những người uống nhiều cà phê cũng hay hút thuốc lá, được coi là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook