Hội thảo

Liên tiếp phát hiện 5 trang trại sử dụng chất kích nạc nuôi heo

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Tiến hành lấy mẫu kiểm tra 5 trang trại chăn nuôi heo Chi cụ Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện chất kích nạc thuộc nhóm beta agonist. Trước đó, Đồng Nai và Bình Dương cũng xử lý nhiều trang trại chăn nuôi heo có chứa chất cấm này.

Thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (ngày 22/2) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 125 triệu đồng chia đều cho 5 cơ sở chăn nuôi heo trên địa bàn với vì lý do sử dụng chất kích nạc trong chăn nuôi.

Trước thông tin chất kích nạc đặc biệt có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng đang được sử dụng tràn lan trong chăn nuôi heo để thu lợi bất chính, Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu nước tiểu kiểm tra các đàn heo đang được chăn nuôi trên địa bàn. Kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện 5 trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn có sử dụng chất kích nạc thuộc nhóm beta agonist.
Liên tiếp phát hiện 5 trang trại sử dụng chất kích nạc nuôi heo

Chất kích nạc đang ảnh hưởng tiêu cực đến người chăn nuôi và người tiêu dùng

Trước đó ngày 18/3 kết quả kiểm tra tại Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương đã phát hiện trên địa bàn tỉnh có 2 cơ sở chăn nuôi dương tính với chất kích nạc là hộ ông Nguyễn Văn Hùng ngụ tại ấp 4, xã Trừ Văn Thố và hộ ông Trịnh Ngọc Quang ngụ tại ấp Bến Lớn, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát. Thanh tra Chi cục Thú y Bình Dương đã lập biên bản, xử phạt 25 triệu đồng đối với mỗi trường hợp.

Còn tại Đồng Nai, sau khi phát hiện 3 cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm từ thịt heo có chứa chất kích nạc Ông Trần Văn Quang, Chi cục phó Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai, cho biết từ ngày 20/3 đến ngày 2/5, Chi cục sẽ lấy mẫu nước tiểu heo tại các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn kiểm tra loại chất cấm này, nếu phát hiện cơ sở vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, sau khi việc sử dụng chất cấm để tạo nạc cho heo trong quá trình nuôi bị “lật tẩy” nhiều đàn heo tại khu vực phía Nam đã cho kết quả dương tính với loại chất nguy hại này. Hiện công tác thanh kiểm tra vẫn đang được khẩn trương tiến hành nhiều khả năng số lượng các trang trại có sử dụng chất cấm để kích nạc cho heo vẫn chưa dừng lại.
dantri

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook