loading...

Hội thảo

Món ăn ngăn rụng tóc hiệu quả từ hà thủ ô

00:12:02 - 17/02/2015 - admin

Hà thủ ô được xem là một loại thảo dược rất tốt cho sức khoẻ và làn da. Với các món ăn được chế biến từ hà thủ ô sẽ giúp làm ngăn rụng tóc hiệu quả. Sau đây là một số món ăn bổ dưỡng được chế biến từ hà thủ ô.

1. Cháo hà thủ ô giúp ngăn rụng tóc

Món ăn ngăn rụng tóc hiệu quả từ hà thủ ô

Cháo hà thủ ô ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Cháo hà thủ ô rất tốt cho sức khoẻ mà còn có khả năng làm trị rụng tóc hiệu quả cho chị em mà cách nấu món này lại rất đơn giản.  

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lấy khoảng 1,5 g – 20 g hà thủ ô đỏ, khô đem rửa sạch và ngâm cho mềm, sau đó sắc lấy nước đem nấu với gạo tẻ cùng đại táo, ninh nhừ các hỗn hợp để tạo thành món cháo đầy dinh dưỡng. Nếu bạn cảm thấy khó ăn thì bạn có thể thêm chút đường phèn, đánh tan.

2. Món chè đỗ đen và hà thủ ô bổ dưỡng cho mái tóc

Món ăn ngăn rụng tóc hiệu quả từ hà thủ ô

Món chè đỗ đen và hà thủ ô ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Chè đỗ đen và hà thủ ô giúp thanh nhiệt cho cơ thể, thải độc và là cách làm giảm rụng tóc hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn lấy 400gam đỗ đen và cho thêm 30gam hà thủ ô sau đó nêm thêm một chút muối sao cho vừa đủ. Đầu tiên bạn cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đỗ đen. Khi nước sôi thì bạn để nhỏ lửa, đem ninh cho đến khi đỗ chín thì cho thêm muối vào. Món này có thể dùng sau bữa ăn giống như một món ăn nhẹ.

3. Món bắp bò hầm hà thủ ô tốt cho người bệnh rụng tóc

Món ăn ngăn rụng tóc hiệu quả từ hà thủ ô

Món bắp bò hầm hà thủ ô ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể mà món bò hầm cùng hà thủ ô còn là món ăn rất tốt cho người bị bệnh rụng tóc, giúp chữa bệnh rụng tóc hiệu quả.

Cách thực hiện: Lấy khoảng nửa lít nước, sau đó đem đun trong nồi đất cho thật sôi rồi cho thêm 200 gam bắp bò cùng hà thủ ô đỏ (15 gam – 20 gam khô) và 6 quả đại táo cùng 2 lát gừng sống hầm cho thật nhừ. Mè đen sau khi đã rang chín đem giã  nhuyễn cho tiếp vào nồi và đun thêm khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng bạn vớt bắp bò ra đem cắt xắt lát mỏng, rồi cho vào tô và múc nước hầm tưới lên bắp bò. Với món này bạn có thể dùng nóng trong bữa ăn hằng ngày. Trên đây là 3 món ăn được chế biến từ hà thủ ô rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ của bạn và giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả và giúp chị em có được một mái tóc chắc khoẻ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook