loading...

Hội thảo

Người đàn ông 408 kg chết vì ăn

08:37:51 - 23/08/2013 - admin

Anh Ricky Naputi đã qua đời ở tuổi 38 vào tháng 11 năm ngoái do ăn quá nhiều. Mới đây bộ phim tài liệu về anh mới được lên sóng – Hãy cùng Báo sức khỏe tìm hiểu nha !

 

Người đàn ông 408 kg chết vì ăn

Người đàn ông chết vì ăn

Có một điều khá lạ kỳ trong cuộc sống này, người đàn ông 38 tuổi có tên Ricky Naputi với thân hình nặng tới hơn 408 kg khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc đi tới bất cứ nơi nào, bởi các phương tiện đi lại trên đảo khó có thể tải được trọng lượng của anh.

Anh chàng chỉ sống cách bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp trên hòn đảo Guam chưa đến 1 km, nhưng đã nhiều năm anh không được nhìn thấy cảnh tượng thơ mộng đó. “Tôi thèm cảm giác được mặt trời chiếu thẳng lên mặt. Thèm cả cái cảm giác được đứng tắm, để cho dòng nước chảy trên cơ thể mình”, Naputi nói trong bộ phim.

Theo người dân nơi đây, cơ thể nặng nề khiến anh Naputi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Anh buộc phải giảm cân để có thể chuyển từ đảo Guam vào đất liền để tiến hành phẫu thuật cứu sống tính mạng. Khó khăn là thế nhưng Naputi không hề đơn độc. Hằng ngày, anh vẫn được chị Cheryl, người vợ 10 năm gắn bó của anh, chăm sóc, quan tâm. Cheryl mua sắm, nấu nướng tắm táp cho anh, thậm chí là dìu anh vào nhà vệ sinh mỗi ngày.

Người đàn ông 408 kg chết vì ăn

Anh vẫn được vợ chăm sóc tận tình

Tuy nhiên, thật không may đến tháng 11/2012, khi chưa kịp tiến hành phẫu thuật thì Naputi đã qua đời vì chứng béo phì khiến anh gặp quá nhiều rắc rối về sức khỏe, và anh cũng không thể kìm hãm được cơn thèm ăn của mình.

Dù cho anh chàng đã bị béo bệnh khi lần đầu tiên gặp Cheryl. Tuy nhiên, sự hài hước duyên dáng của anh mỗi khi nói chuyện qua điện thoại đã khiến chị vượt qua tất cả để đến với anh. “Khi tôi đến căn hộ của Ricky, anh ấy chỉ dám mở hé cửa”, chị Cheryl kể lại. Nếu Cheryl không chủ động để đẩy cửa bước vào, có lẽ họ sẽ không thể gắn bó với nhau như bây giờ.

Cheryl cũng từng nói trong bộ phim rằng đối với chị, việc chăm chồng cũng giống như việc chăm sóc cho một em bé đã trưởng thành.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook