loading...

Hội thảo

Người mắc sỏi thận cần kiêng gì?

17:05:33 - 06/05/2013 - admin

Người mắc sỏi thận tuyệt đối kiêng uống rượu bia và hút thuốc lá.

Sỏi thận là một căn bệnh ngày càng phổ biến. Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng.

 

1. Không được hút thuốc lá, uống rượu, uống nước chè đặc, cà phê, đề phòng kích thích thành dạ dày và làm cho chất vị toan tiết ra quá nhiều mà dẫn đến hiện tượng co túi mật, việc tiết mật bị trở ngại làm cho gan bị quặn đau.

 

nguoi mac soi than nen kieng gi

Người mắc sỏi thận nên kiêng rượu bia

2. Không được ăn những chất có thảo toan và ka li. Bệnh nhân phải ăn thật tí những loại rau có nhiều chất thảo toan như rau chân vịt, hồ đào, lạc, sô cô la…ăn nhiều thức ăn giàu chất kali thì về mặt tác dụng hóa học dễ hình thành sỏi mật
3. Không được ăn giấm vì trong giấm chứa axit. Ăn nhiều hoa quả chua như chanh, mơ, táo xanh, mận là những chất dễ kích thích tá tràng phân tiết nhiều, túi mật bị co lại, có thể làm đau gan.
4. Không được uống thuốc tránh thai
5. Không được ăn nhưng thức ăn có nhiều dầu mỡ
6. Không nên ăn uống quá no
7. Kiêng ăn chất cholesterin. Không ăn gan, ốc, bầu dục, xương động vật và các loại trứng…
8. Không ăn các loại thực phẩm có chứa chất oxalate như gồm các loại đậu, củ cải đường, dâu, cam, sô-cô-la, cà phê và đậu phộng.

 

nguoi mac soi than nen kieng gi-1

Người mắc sỏi thận không nên ăn sô cô la

9. Không ăn quá mặn: Nhiều nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook