loading...

Hội thảo

Nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá no

16:56:13 - 03/05/2013 - admin

Ăn quá no có nguy cơ bị mắc nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, tiểu đường…

Một bữa cơm ăn quá no, cố nhiên là chẳng có ích gì choc ơ thể. Bữa cơm nào cũng ăn quá no lại càng không có lợi. Hệ thống tiêu hóa của con người, mỗi ngày phải phân tiết khoảng 8.000 mg dịch tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn, bồi bổ cơ thể. Nếu mỗi bữa đều ăn no hoặc ăn quá no, không những làm cho dạ dày quá căng phồng, nhu động chậm lại, mà việc phân tiết dịch tiêu hóa cũng không đủ cầu, thức ăn không tiêu hóa hết bị bài tiết ra ngoài cơ thể.

nguy-hai-cho-suc-khoe-neu-an-qua-no-2

Trong khi đó, những thức ăn không tiêu hóa được đọng lại trong đại tràng sẽ bị thối và lên men tử đó sản sinh những chất độc hại . Những độc tố này sẽ làm tổn thương hệ thần kin trung ương, khiến tư duy chậm chạp, IQ và EQ đều giảm sút.

nguy-hai-cho-suc-khoe-neu-an-qua-no

Ngoài ra, những thức ăn dư thừa trong dạ dày sẽ khiến cho bạn tăng nguy cơ mắc những bệnh như máu mỡ, cholesterol cao từ đó gây những bệnh như tim mạch, huyết áp cao, tắc nghẽn hoặc xơ cứng mạch máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường…

Theo lời khuyên của các chuyên gia. Ở mỗi bữa ăn chỉ nên ăn 80% khả năng ăn. Như vậy vừa có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng phòng chống nhiều bệnh tật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook