loading...

Hội thảo

Nhịn tiểu gây ra vô sinh

17:10:52 - 24/08/2013 - admin

Khi bận việc, bạn thường nín nhịn tiểu và vô tình lại gây hại rất lớn cho sức khỏe.

Nhịn tiểu gây ra vô sinh

Nhịn tiểu có hại sức khỏe

Nữ giới nhịn tiểu lâu dẫn đến vô sinh

Theo các bác sĩ cho biết, cơ quan sinh dục của phụ nữ gần với bàng quang ở trong xương chậu, về độ “gần gũi” thì tử cung ở phía sau bàng quang. Nhịn tiểu làm cho bàng quang tích trữ quá nhiều, bàng quang phình to ra sẽ chèn ép tử cung, làm cho tử cung đổ về sau.

Theo đó, nếu bạn thường xuyên nhịn tiểu, tử cung đổ về phía sau rất khó trở lại vị trí cũ. Và khi bàng quang chèn ép tử cung nhiều, ép vào dây thần kinh ở trước xương cùng, làm cho phần xương cùng đau nhức, nặng sẽ gây ra vô sinh.

Nhịn tiểu gây ra tiểu dắt

Nhịn tiểu gây ra vô sinh1

Ngoài ra, việc nhịn tiểu còn gây ra chứng tiểu dắt. Khi không có 2 vòng cơ thắt bằng cơ vân như nam giới, phụ nữ chỉ có 1 vòng cơ thắt do đó nếu thời gian dài nhịn tiểu, cơ vòng sẽ mệt mỏi, nhão, từ đó dẫn đến tiểu dắt; lâu dài gây lão hóa, dễ viêm nhiễm hệ tiết niệu.

Bên cạnh đó, do kết cấu các bộ phận trong bàng quang của nữ khá phức tạp, hệ thống tiết niệu dễ bị vi khuẩn xâm hại hơn nam giới. Nhịn tiểu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang, gây viêm nhiễm đường niệu đạo mà còn gây tiểu nhiều, tiểu ra máu, tiểu khó, tiểu buốt và cả bụng dưới khó chịu vv.

Thường ngày chú ý uống nhiều nước, đi tiểu nhiều

Nhịn tiểu gây ra vô sinh2

Nên đi tiểu nhiều lần

Theo các chuyên gia nghiên cứu lâu năm, đặc biệt khuyến cáo phụ nữ không nên chờ khát mới uống nước, đặc biệt là những người vận động nhiều.

Hơn nữa, bạn nên chú ý ăn nhạt, thanh đạm, ít dầu mỡ. Nếu ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ hoặc ăn mặn, nên uống nhiều nước hơn thường ngày. Trời lạnh nên uống nước ấm, trước khi ngủ và sau khi thức dậy nên uống 2 cốc nước lọc, trời lạnh cũng nên uống để giúp cho nước tiểu kịp thời đẩy ra ngoài, tránh vi khuẩn ở trong đường tiết niệu phát triển.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook