Hội thảo

Những điều cần biết về bệnh tiêu chảy cấp

11:37:23 - 13/08/2013 - admin

Theo những thông tin mới nhất, tiêu chảy cấp là bệnh nguy hiểm với biểu hiện là tiêu phân lỏng từ 3-10 lần/ngày, nôn nhiều lần, sốt cao.

Những điều cần biết về bệnh tiêu chảy cấp Tiêu chảy cấp rất nguy hiểm

Có thể nói, bệnh tiêu chảy cấp do nhiều nguyên nhân khác nhau như do các loại vi trùng tả, thương hàn, kiết lỵ và các loại virus đường ruột như rotavirus, entenovirus hoặc do ký sinh trùng đường ruột.

Bởi lẽ, khí hậu nóng ẩm trong mùa hè tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virut gây tiêu chảy dễ bùng phát và xâm nhập qua đường thức ăn, đồ uống gây bệnh cho con người. Tiêu chảy do nhiễm khuẩn chủ yếu là do vi khuẩn và độc tố của chúng. Những người mắc các bệnh mạn tính ở đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày – tá tràng… cũng dễ bị tiêu chảy hơn người bình thường.

Những điều cần biết về bệnh tiêu chảy cấp 1Hạn chế ăn hàng quà

Đây là một dạng bệnh dễ mắc phải, nhưng rất nguy hiểm vì tính lan truyền của nó, nếu người dân còn thiếu kiến thức về bệnh cũng như ý thức kém trong vệ sinh cá nhân và vệ sinh ăn uống thì bệnh tiêu chảy cấp sẽ sớm quay trở lại. Bệnh tiêu chảy cấp là một bệnh truyền nhiễm làm cho nhiều người cùng mắc phải trong cùng một vùng, một địa phương và cùng một khoảng thời gian nhất định.

Để phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp tuyệt đối không ăn các loại thức ăn chưa nấu chín như rau sống, tiết canh, gỏi cá, nem chạo, nem chua, không uống nước lã,…. Tốt nhất nên ăn lúc nào nấu chín lúc đó, không ăn thức ăn đã nấu chín nhưng để thời gian quá lâu mà không được bảo quản cẩn thận vì có thể ruồi, nhặng hoặc gián xâm nhập mang theo mầm bệnh trong đó có vi khuẩn tả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook