loading...

Hội thảo

Những đối tượng không nên uống thuốc tránh thai (P2)

16:37:48 - 05/09/2013 - admin

Thuốc tránh thai giúp chị em phụ nữ có thể yên tâm với “chuyện ấy”. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng loại thuốc nhạy cảm này.

Những đối tượng không nên uống thuốc tránh thai

Cẩn trọng trước thuốc tránh thai

Mắc u vú lành tính, ung thư tử cung và các loại ung thư ác tính khác

Theo các bác sĩ cho biết, để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như không làm tác nhân gây hại thêm cho bệnh, không nên uống thuốc tránh thai khi mắc phải những chứng bệnh trên.

Mắc chứng tắc nghẽn mạch máu dù là ở quá khứ hay hiện tại

Những đối tượng không nên uống thuốc tránh thai 1

Những người mắc bệnh nên chú ý

Điều bạn cần quan tâm, khi mắc chứng tắc nghẽn mạch máu như: tắc nghẽn mạch máu não, nhồi máu cơ tim, viêm động mạch vành…nên tránh xa thuốc tránh thai. Bởi estrogen trong thuốc có thể làm tăng khả năng đông máu, gây thêm áp lực chohuyết quản vốn đang mắc bệnh.

Mắc bệnh đau đầu mãn tính, đặc biệt đau nhức thái dương

Đặc biệt, những đối tượng này cũng không nên dùng thuốc tránh thai để tránh làm cho bệnh tình nghiêm trọng thêm.

Kinh nguyệt ít, không đều

Những đối tượng không nên uống thuốc tránh thai 2

Kinh nguyệt ít, không đều nên tránh thuốc

Điều quan trọng nhất mà phụ nữ thường hay bỏ ngòai tai đó là không nên dùng thuốc tránh thai trong trường hợp này. Nguyên nhân là do, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể làm thành tử cung co lại, giảm lượng kinh nguyệt. Do đó gây rối loạn nội tiết của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Thời kỳ cho con bú

Nếu như bạn đang trong thời kỳ cho con bú thì thuốc tránh thai có thể làm giảm lượng sữa được tiết ra ngoài, đồng thời làm giảm chất lượng sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con. Do đó, khuyến cáo chị em không nên dùng thuốc tránh thai trong thời gian nàyđể đảm bảo sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook