Hội thảo

Những lý do bạn nên ăn đêm

11:36:26 - 10/08/2013 - admin

Hầu hết tất cả mọi người thường nghĩ, ăn đêm là thủ phạm làm bạn nhanh tăng cân. Nhưng thực tế những nghiên cứu mới đây lại cho thấy một số lợi ích của việc ăn nhẹ vào ban đêm đối với sức khỏe.

 an-dem-1

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Theo những nghiên cứu mới nhất được công bố năm 2013, các nhà khoa học trên thế giới đã phát hiện ra tiêu thụ casein (là thành phần quan trọng nhất của protein có trong sữa) sau khi tập thể dục vào buổi tối nhưng 30 phút trước khi đi ngủ làm tăng quá trình tổng hợp protein và tăng cường sức mạnh cơ bắp ở nam giới.

Chuyển hóa nhanh hơn

Một điều đáng chú ý, nghiên cứu từ Đại học bang Florida phát hiện ra rằng đàn ông ăn nhẹ vào ban đêm (khoảng 150 calo) bao gồm protein và carbonhydrate có tỉ lệ trao đổi chất cao hơn vào buổi sáng so với những người không ăn gì trước khi đi ngủ.

Ít đói

an-dem

Theo một nghiên cứu từ Đại học bang Florida, nếu như bạn ăn nhẹ trước khi đi ngủ giúp bạn ít cảm giác đói hơn vào buổi sáng và tăng cảm giác no giữa các bữa ăn vào ngày hôm sau.

Giảm cân

ăn đêm

Hiếm có ai biết, ngũ cốc là thực phẩm lý tưởng để bạn ăn vào ban đêm. Nghiên cứu của trường Đại học Wayne State bang Michigan cho thấy, những người ăn ngũ cốc trước khi ngủ giảm 0,9kg trong 4 tuần. Bên cạnh đó, với những người không ăn ngũ cốc chỉ giảm 0,2kg.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook