Hội thảo

Những nguyên nhân gây thâm quầng mắt, mẹo điều trị

12:14:04 - 18/06/2015 - admin

Cách trị thâm quầng mắt đơn giản mà hiệu quả tại nhà.Những phương pháp trị thâm quầng mắt cho bạn gái. kinh nghiệm điều trị thâm quầng mắt Da vùng mắt là vùng da yếu nhất trên khuôn mặt. Do đó những tác nhân từ môi trường rất dễ làm mắt bị thâm quầng. Cần có những cách trị thâm quầng mắt hiệu quả để cải thiện vùng da quanh mắt.

Nên trị thâm quầng mắt

Quầng xung quanh mắt sẽ khiến bạn trở nên kém sắc, nhìn tổng thể khuôn mặt bạn sẽ thấy rõ sự mệt mỏi. Cách trị thâm quầng mắt trước tiên phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt. Hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi chữa trị thâm quầng mắt nhé. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm quầng. Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta có những cách trị thâm quầng mắt khác nhau.

1. Thâm quầng mắt do di truyền

Nếu như việc thâm quầng mắt không phải bây giờ bạn mới bị, mà bị từ nhỏ thì đây không phải là do những tác nhân môi trường tác động. Yếu tố dẫn đến thâm quầng mắt này là do di truyền. Theo nghiên cứu những mạch máu dưới da vùng mắt là 90% là do di truyền. Chính vì thế nếu cha hoặc mẹ bạn cũng bị thâm quầng mắt thì khả năng bạn muốn chữa khỏi thâm quầng mắt là rất khó. Trị thâm mắt bạn có thể sử dụng phấn mắt, kem che khuyết điểm mắt để làm cho đôi mắt bớt thâm.

Thâm quầng mắt, khiến đôi mắt bạn trông mệt mỏi

Thâm quầng mắt, khiến đôi mắt bạn trông mệt mỏi

 

Việc chữa khỏi thâm quầng mắt do di truyền là rất khó. Chúng ta chỉ có thể làm giảm hoặc làm mờ vết thâm bằng cách che khuyết điểm hoặc ăn uống và ngủ điều độ khoa học.

2. Thâm quầng mắt do thiếu ngủ

Điều có thể nhận thấy mắt bị thâm quầng sau một đêm chính là do thiếu ngủ. Nếu bạn không muốn đôi mắt mình giống gấu trúc thì nên tập thói quen ngủ sớm, tốt nhất là nên ngủ trước 11h. Và nên ngủ đủ giấc. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, đôi mắt bạn cũng được nghỉ ngơi. Nếu vì công việc mà bạn phải thức khuya thì nên thư giãn mắt sau mỗi giờ làm việc. Việc này sẽ giúp cho mắt không điều tiết và cũng là để giảm thâm quầng sáng ngày hôm sau

Mất ngủ nguyên nhân gây thâm quầng mắt

Mất ngủ nguyên nhân gây thâm quầng mắt

 

3. Ngồi trước máy vi tính quá lâu

Do công việc một số người phải ngồi trước máy tính làm việc khá lâu. Chính công việc này khiến đôi mắt bạn trở nên mệt mỏi và bị thâm quầng. Bạn không nên ngồi trước máy tính quá lâu, bạn có thể đứng dậy đi vài vòng sau mỗi giờ ngồi làm việc. Như thế vừa tốt cho sức khỏe mà mắt cũng không phải điều tiết quá nhiều do nhìn lâu vào máy tính.

Ngồi máy tính lau và không dúng cách sẽ làm bạn bị thâm quầng mắt

Ngồi máy tính lau và không dúng cách sẽ làm bạn bị thâm quầng mắt

 

4. Stress

Bạn đang gặp khó khăn, và luôn bị stress điều này sẽ khiến cho đôi mắt mệt mỏi. Và hậu quả của nó là những quầng thâm quanh mắt. Hãy cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái. Có thể nghe một bản nhạc mà bạn ưa thích, hay thư giãn sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và stress.

stress nguyên nhân gây thâm quầng mắt mà ít ai để ý

stress nguyên nhân gây thâm quầng mắt mà ít ai để ý

 

5. Bạn bị thâm quầng mắt do thiếu nước

Uống nước nhiều có tác dụng lớn với mắt giúp da vùng mắt ít thâm quầng

Uống nước nhiều có tác dụng lớn với mắt giúp da vùng mắt ít thâm quầng

 

Cách trị thâm quầng mắt tại nhà với nước là một yếu tố không thể thiếu cho cơ thể. Có nước cơ thể mới trao đổi chất được. Đừng để tới khi nào khát mới uống nước. Các bạn nên uống từ 1-2 lít nước một ngày và nhớ hạn chế muối trong thức ăn. Điều này giúp mắt bạn khỏe hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook