Hội thảo

Những tác hại mà thuốc xóa xăm có thể gây ra cho bạn

00:12:40 - 24/07/2016 - admin

Sử dụng thuốc xóa xăm để xóa xăm là biện pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì phương pháp này có thể gây ra cho bạn những tác hại khôn lường. Vì thế bạn hãy thực sự cẩn trọng.

Ưu điểm của thuốc xóa xăm

Thuốc xóa xăm có ưu điểm là đơn giản, tiết kiệm dễ sử dụng chính vì vậy rất nhiều người sử dụng phương pháp này. Trên thực tế, Người mua chỉ cần bỏ ra khoảng mấy chục ngàn là có ngay 1 lọ thuốc xóa xăm vừa to vừa tiện dụng.

Tuy nhiên để xóa xăm hiệu quả an toàn bạn nhất định phải tìm được các sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị hoen màu nếu không bôi vào da sẽ bị viêm loét, sưng ngứa hoặc để lại sẹo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

thuoc-xoa-hinh-xam3

Thuốc xóa hình xăm có thể gây ra những tác hại không ngờ

Thuốc xóa hình xăm có thể gây ra những tác hại không ngờ

Những tác hại mà thuốc xóa xăm có thể gây nên

– Gây bỏng da, tổn thương và nhiễm trùng da:

Thành phần chính trong các loại thuốc xóa xăm thường là axit và các chất có tính chất bào mòn da. Khi sử dụng các loại thuốc xóa xăm thường xuyên vùng da khu vực hình xăm sẽ trở nên mỏng hơn. Thậm chí, với các loại thuốc chứa lượng axit lớn có thể gây bỏng da, cháy da.

– Để lại sẹo:

Khi vùng da chỗ hình xăm bị bào mòn tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học có trong thuốc xóa hình xăm có thể dẫn tới nhiễm trùng da. Bên cạnh đó, dùng các loại thuốc xóa hình xăm kém chất lượng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và để lại sẹo, không thể hồi phục lại được.

Ngoài ra, Các tác dụng phụ như giãn nở mạch máu (xuất hiện những đốm hồng li ti), rậm lông, teo da, phát ban trứng cá, rối loạn sắc tố da, sạm da… Gây mất ngủ, nóng nảy, mất tập trung, đôi khi có cơn hưng phấn hoặc trầm cảm, dễ dẫn đến các chứng bệnh thần kinh.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook