Hội thảo

Những thói quen xấu làm hại dân công sở

11:41:15 - 10/08/2013 - admin

Ở cuộc sống hiện đại, có cả “núi” việc phải lo toan và nhiều khi đã khiến rất nhiều dân công sở mắc những căn bệnh như tiêu hoá kém, mỡ máu tăng cao, xơ cứng huyết quản… Sau đây là những thống kê về những nguyên nhân gây ra những căn bệnh trên.

dan-cong-so

Bỏ bữa sáng

Theo nghiên cứu mới nhất, với tại trường đại học Erlangen với khoảng 7.000 người tham gia cho thấy: tỉ lệ tử vong của những người bỏ bữa sáng cao hơn những người ăn sáng đều đặn tới 40%. Hơn nữa, với nghiên cứu khác trên đối tượng các cụ già (80 – 90 tuổi phát hiện: một trong những bí quyết trường thọ của họ là: mỗi ngày đều có một bữa sáng đầy đủ và phong phú.

Bữa tối quá “thịnh soạn”

Tôm nướng xiên sốt xoài

Thực tế, thời điểm chiều tối chính là lúc lượng insulin trong máu lên cao nhất. insulin có thể làm cho đường máu chuyển hóa thành chất béo ngưng kết lại trên thành huyết quản, thành bụng, mông…Việc bạn ăn tối quá no sẽ khiến cơ thể bị béo phi và khi đây trở thành thói quen lại khiến loạn nhịp sinh học của cơ thể dẫn tới chứng mất ngủ.

Tín đồ của Café

Hậu quả của việc uống café nghiêm trọng hơn nhiều người nghĩ. Nếu như cả 2 vợ chồng bạn cùng uống 1 cốc/ngày sẽ khiến cơ hội thụ thai giảm xuống 50%. Hơn nữa, bên trong café còn có chứa chất cafein, làm cho chức năng tim mạch thay đổi, tăng cholestrole trong máu, rất dễ mắc bệnh tim.

Và quan trọng nhất, uống một lượng cà phê vừa đủ sẽ có tác dụng làm tinh thần tỉnh táo nhưng khi uống quá nhiều, điều này sẽ gây ra tác dụng ngược lại,là làm giảm thấp hiệu suất và khả năng làm việc. Những người mỗi ngày uống hơn 5 cốc cà phê, khả năng tập trung và giải quyết công việc rất thấp, khó hoàn thành các công việc khó và phức tạp.

Uống ít nước

dai-thao-duong-1

Công việc quá nhiều khiến mọi người quên luôn cả những thói quen cần thiết. Việc không uống đủ nước mỗi ngày sẽ khiến não bộ lão hóa, gây ra bệnh về tim mạch và mạch máu não, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của thận. Chính vì vậy, bạn nên uống đủ lượng nước mỗi ngày và chú ý không nên nhịn tiểu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook