loading...

Hội thảo

Nụ hôn và những công dụng bất ngờ

08:36:01 - 22/08/2013 - admin

Bạn nên chăm chỉ thể hiện tình yêu của mình với người bạn đời để hưởng lợi ích ngoài sức tưởng tượng của nụ hô. Chắc chắn, bạn sẽ kinh ngạc nếu biết những lợi ích bất ngờ dưới đây.

Nụ hôn và những công dụng bất ngờ

Nụ hôn cần thiết cho cuộc sống

Mang lại sự trẻ trung cho khuôn mặt bạn

Nếu như bạn không có tiền để đi spa hay thẩm mỹ thì chi bằng những nụ hôn say đắm, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền bạc cho việc làm đẹp. Theo các bác sĩ người Mỹ, khi hôn nhau, 30 cơ trên mặt bạn đều phải hoạt động. Điều đó giúp cơ mặt của bạn săn chắc hơn, không bị chùng hay hằn lên những nếp nhăn.

Cách giảm cân đơn giản

Một điều mà ta không để ý sau mỗi lần trao nhau những nụ hôn. Sau mỗi lần làm việc này sâu thể hiện tình cảm nồng thắm của 2 người có thể giúp bạn đốt cháy 2-5 calorie mỗi phút. Theo một nghiên cứu mới đây, trong một giờ hôn nhau, mỗi người có thể đốt cháy khoảng 250 calorie.

Giúp giảm mảng bám và sâu răng

Nụ hôn và những công dụng bất ngờ

Nụ hôn giúp ngăn ngừa sâu răng

Có lẽ, việc đánh răng hàng ngày dù không thể thay thế nhưng nụ hôn có thể giúp giảm tốc độ hình thành các mảng bám trên răng, dẫn đến giảm sâu răng. Chính vì quá trình hôn kích thích sản sinh ra nhiều nước bọt hơn, giúp rửa trôi vi khuẩn ở bề mặt răng.

Thuốc giảm đau tự nhiên

Nếu như bạn đang nhức đầu? Thì hành động hôn sẽ giúp bạn giảm đau một cách hiệu quả. Trước khi dùng thuốc aspirin, bạn hãy thử hôn người ấy của mình. Với các nhà khoa học giải thích rằng, khi hôn cơ thể giải phóng chất endorphin mạnh hơn cả morphine, được dùng để giảm đau.

Thúc đẩy nhanh quá trình trào đổi chất

Nụ hôn và những công dụng bất ngờ1

Hôn giúp giảm đau

Một điều khá gần gũi, khi hôn, bạn cảm thấy trái tim đập loạn nhịp như sau một bài tập thể dục thì cũng đừng ngạc nhiên. Chính bởi, lúc đó cơ thể bạn đã giải phóng những chất dẫn truyền thần kinh và các chất adrenaline trong máu. Sự gia tăng chất adrenaline sẽ làm tăng trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao năng lượng. Và sự kích thích quá trình trao đổi chất của nụ hôn rất tốt cho cơ thể bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook