Hội thảo

Quy trình và độ an toàn của phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

19:50:51 - 20/12/2017 - admin

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là một nhu cầu đang khá được quan tâm hiện nay. Các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu về quy trinh và độ an toàn của dịch vụ này nhé

Hình dáng nguyên bản của cánh mũi

Với các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ thì độ rộng lý tưởng của cánh mũi là bằng 1/5 chiều rộng khuôn mặt nếu nhìn thẳng. Khi nhìn từ dưới lên thì mũi sẽ có hình dạng tam giác đều và chiều dài lỗ mũi sẽ bằng 2/3 mũi

Các trường hợp có thể phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Trước hết bạn cần phân biệt rõ thế nào là nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi. Thông thường, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ tư vấn về thu nhỏ nâng mũi cho bạn trong các trường hợp sau:

– Mũi thấp, tẹt: phần cánh mũi thô và to (trường hợp này cần kết hợp nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi).

– Mũi to, cánh mũi bè ra 2 bên.

– Đã từng nâng mũi nhưng cánh mũi vẫn to.

– Mũi hếch, cánh mũi rộng.

Đo đạc độ an toàn của tiểu phẫu thẩm mỹ "Thu nhỏ cánh mũi" 1

Kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi

Hiện tại, có 2 phương pháp thường được sử dụng tùy với từng trường hợp cụ thể là cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi.

– Với cánh mũi không quá to nhưng phần lỗ mũi lại to, thông thường, phương pháp được sử dụng sẽ là thu gọn cánh mũi lại bằng cách cuộn cánh mũi vào bên trong.

– Nếu cánh mũi quá dày và to, phương pháp tối ưu sẽ là cắt bớt cánh mũi (phần cánh bị cắt sát chân mũi, khôngđể lại sẹo).

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Thời gian co 1 ca tiểu phẫu thu nhỏ cánh mũi hoàn tất là trong vòng khoảng 30 phút, với tổng chi phí dao động trên dưới 6 triệu đồng. Nếu bạn muốn thực hiện, thì lời khuyên là hãy tìm đến các cơ sở có uy tín để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất và đảm bảo nhất về mặt an toàn trong và sau khi phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn sẽ được gây tê vùng cánh mũi, nền mũi.

Bước 2: Đo vẽ chính xác vùng cánh mũi cần thu gọn, và tính toán chính xác khoảng cần cuộn hoặc cắt ở 2 bên cánh mũi.

Bước 3: Cắt bỏ phần cánh mũi đã đo vẽ, phải đảm bảo sao cho sự cân đối giữa 2 bên cánh mũi và tạo lỗ mũi tự nhiên nhất.

Bước 4: Cuối cùng, khâu vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ, đảm bảo sẹo được giấu kín và nhỏ.

Đo đạc độ an toàn của tiểu phẫu thẩm mỹ "Thu nhỏ cánh mũi" 2

Tác động của phẫu thuật

Tùy thuộc từng cơ sở cũng như từng quy trình phẫu thuật, các tác động của việc thu nhỏ cánh mũi có thể khác nhau. Nhìn chung, đây là một tiểu phẫu thẩm mỹ và chỉ cần được các bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm hành nghề thực hiện theo đúng quy trình kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn của phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lường trước một số nguy cơ hậu phẫu có thể sẽ gặp phải

– Các vấn đề về vết mổ: mũi bạn có thể bị chảy máu kéo dài, khô mũi, đóng vảy cứng mũi xoang. thậm chí, bạn có thể bị tê vùng mặt, tê xung quanh mũi, đau kéo dài, viêm thân mũi, hoặc nhiễm trùng thủng đầu mũi do không đảm bảo được tình trạng vệ sinh xuyên suốt quá trình phẫu thuật và chăm sóc vết thương sau đó.

– Các vấn đề về thẩm mỹ: vết cắt sai dự tính có thể làm biến dạng mũi của bạn, hay nhất là hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da, hẹp lỗ mũi…

Tóm lại, vẻ đẹp của bạn không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ suy nghĩ kỹ và luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của bản thân lên trước hết nhé.

 

Sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook