Hội thảo

Sốc: Dân buôn nội tạng lấy mắt bé trai 6 tuổi

17:39:45 - 04/09/2013 - admin

Sáng nay (4/9), cảnh sát huyện Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc cho biết 1 bé trai 6 tuổi đã bị những kẻ buôn nội tạng bắt cóc và lấy đi đôi mắt của em.

Sốc: Dân buôn nội tạng lấy mắt bé trai 6 tuổi

Dân buôn nội tạng lấy mắt bé trai 6 tuổi

 

Theo đó, vào lúc 8h tối ngày thứ Hai (3/9), bé trai có tên Binbin đang chơi ngoài sân thì một kẻ lạ mặt bắt cóc. Khi nghe thấy tiếng kêu thất thanh của con trai, cha mẹ Binbin hoảng loạn đi tìm. Sau đó 3 giờ, gia đình tìm thấy cậu bé ở một cánh đồng trong tình trạng người và mặt bê bết máu.

Theo những thông tin từ phía cảnh sát, họ nghi ngờ người bắt cóc cậu bé là một tên buôn nội tạng phi pháp có thể là một phụ nữ. Bởi vậy, họ đã treo thưởng cho những ai tìm ra manh mối của kẻ phạm tội.

Sốc: Dân buôn nội tạng lấy mắt bé trai 6 tuổi 1

Bé trai tội nghiệp

Sau khi nén đau buồn, cha cậu bé chia sẻ: “Khi tìm thấy con, chúng tôi không hề biết đôi mắt của con đã bị lấy mất. Chúng tôi chỉ nhìn thấy người con bê bết máu.”

Sự thực không ngờ, khi được đưa tới bệnh viện, các bác sỹ tỏ ra vô cùng choáng váng khi phát hiện em đã mất đi đôi mắt. Được biết, kẻ buôn nội tạng đã cho cậu bé uống thuốc và cậu bất tỉnh trước khi bị móc mắt. Thêm vào đó, kẻ phạm tội này còn nói với cậu bé: “Đừng khóc. Đừng khóc, ta sẽ không móc mắt cháu đâu”.

Sốc: Dân buôn nội tạng lấy mắt bé trai 6 tuổi

Gia đình và người thân đau buồn

Tại Trung Quốc, khoảng 300.000 bệnh nhân cần cấy ghép nội tạng mỗi năm. Trong khi đó, mỗi năm, các bác sĩ chỉ cấy ghép được 10.000 ca. Chính việc thiếu nội tạng phục vụ phẫu thuật phát sinh hoạt động buôn bán nội tạng trái phép. Tuần trước, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ một nhóm buôn bán nội tạng trái phép, trong đó bao gồm 4 bác sỹ và y tá.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook